• Thị xã Vĩnh Châu

TX. Vĩnh Châu:

Từng bước cải thiện, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công

11/08/2022 17:53 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 11/08/2022 | 17:53

STO - Chiều ngày 11/8, Sở Nội vụ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức kiểm tra chỉ đạo, điều hành để cải thiện, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2022 trên địa bàn TX. Vĩnh Châu. Tham dự đoàn kiểm tra, giám sát có đồng chí Huỳnh Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Trí Vân - Phó Chủ tịch UBND TX. Vĩnh Châu.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: K.N

Năm 2022, TX. Vĩnh Châu có 4 ấp, khóm, gồm: Ca Lạc, Vĩnh Biên thuộc xã Lạc Hòa và Khóm 1, 2 thuộc Phường 1 được chọn để tiến hành khảo sát, đánh giá chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI). Để chuẩn bị tốt cho công tác khảo sát, đánh giá chỉ số PAPI, UBND TX. Vĩnh Châu chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thị xã phối hợp với các ngành có liên quan, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên, UBND các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền về các nghị quyết, chương trình hành động… đặc biệt là 8 nội dung hướng dẫn về chỉ số PAPI trên địa bàn thị xã và kết quả chỉ số PAPI tỉnh Sóc Trăng đạt được năm 2021. Ngoài ra, các cơ quan hành chính, UBND các xã, phường đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể cùng cấp thông qua các cuộc họp dân, sinh hoạt chi bộ, tổ hội… đã tổ chức được 125 cuộc tuyên truyền trực tiếp cho trên 4.370 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân về các nội dung có liên quan đến nội dung, nhiệm vụ cải thiện, nâng cao chỉ số PAPI.

Để chuẩn bị tốt cuộc khảo sát, đánh giá chỉ số PAPI, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Sóc Trăng Huỳnh Văn Nam đề nghị lãnh đạo UBND TX. Vĩnh Châu quan tâm chỉ đạo địa phương được chọn khảo sát, đánh giá đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau, như: qua phương tiện truyền thanh, trực tiếp tại các hộ dân và thông qua các chi, tổ hội… nhằm đạt được kết quả cao nhất khi đoàn đến khảo sát, đánh giá.

 K.N

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: