• Trong tỉnh

Phải đặt công tác phòng cháy rừng lên hàng đầu

13/05/2024 04:03 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 13/05/2024 | 04:03

STO - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trong chuyến kiểm tra thực tế công tác quản lý và phòng cháy, chữa cháy rừng đầu tháng 5/2024. Trong suốt những tháng qua, nắng nóng gay gắt và kéo dài, nguy cơ cháy rừng được ngành chuyên môn cảnh báo ở cấp cực kỳ nguy hiểm (cấp 5). Qua chuyến kiểm tra này, nhằm có những chỉ đạo kịp thời cho các đơn vị liên quan và ban quản lý rừng tại các phân trường về công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng đạt hiệu quả tốt nhất.

    Phòng, chống cháy rừng là việc làm hết sức quan trọng, do đó Thủ tướng Chính phủ đã có 2 công điện gửi đến các địa phương tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng và UBND tỉnh cũng đã có những văn bản chỉ đạo các địa phương có diện tích rừng tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng trong những tháng mùa khô năm 2023 - 2024. Để bảo vệ rừng, tại các cánh rừng trên địa bàn tỉnh, ngoài việc dự trữ nguồn nước trong các kênh, trang bị đầy đủ các phương tiện cần thiết cho công tác phòng, chống cháy rừng thì tại ban quản lý, bảo vệ rừng còn treo biển cấm lửa để tránh các trường hợp dùng lửa trong rừng, có thể sẽ dẫn đến cháy rừng.

Để tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng trong những tháng mùa khô, đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (bên phải) đã tổ chức đoàn đi kiểm tra thực tế các diện tích rừng tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh, nhằm có những hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời trong việc quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng hiệu quả. Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng tại Khu rừng đặc dụng khu Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng, Phân trường Mỹ Phước 1, Phân trường Mỹ Phước 2, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú.            

Tại các cánh rừng, đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đến kiểm tra, xem độ ẩm của lớp biểu bì, nhằm đánh giá các nguy cơ về cháy rừng. Nhìn thấy có nhiều dây leo đã bị chết khô, do nắng nóng bám dày đặc trên những thân cây tại cánh rừng thuộc Phân trường Mỹ Phước 1, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp dọn bỏ bớt các dây leo đã khô, để hạn chế tối đa nắng nóng dây khô nhạy bắt lửa nếu có cháy rừng xảy ra.

    THÚY LIỄU (Thực hiện)

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: