• Trong tỉnh

Tiếp tục làm rõ trường hợp khiếu nại của ông Huỳnh Thanh Nhiều

16/04/2024 18:27 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 16/04/2024 | 18:27
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 16/4, tại Trụ sở Ban Tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở, ngành, Ban Tiếp công dân tỉnh tiếp, giải quyết đơn khiếu nại của ông Huỳnh Thanh Nhiều. Ông Nhiều yêu cầu Nhà nước công nhận liệt sĩ đối với cha là ông Huỳnh Thuận Thành.

Theo báo cáo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Sóc Trăng, ông Huỳnh Thuận Thành, sinh năm 1934, nguyên Phó Ban nhân dân, kiêm Trưởng Công an ấp Nhà thờ, xã Trung Bình, huyện Long Phú, tỉnh Hậu Giang (nay là huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng). Ông Thành tham gia cách mạng vào ngày 30/4/1975. Năm 1981, tỉnh Hậu Giang (cũ) có chủ trương đào kênh thủy lợi 30/4 dẫn nước ngọt về thị xã Sóc Trăng để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân thị xã và phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: KIM NGỌC

Thực hiện chủ trương của tỉnh, ông Thành được địa phương chỉ đạo đưa dân công của địa phương đến thị xã Sóc Trăng thực hiện nhiệm vụ. Ngày 4/5/1981, ông về địa phương báo cáo tình hình với ông Cao Dách (nguyên là Trưởng Ban nhân dân ấp Nhà Thờ) và bàn kế hoạch chuẩn bị đưa dân công cho ngày hôm sau (tại nhà ông Cao Dách). Trong lúc đang trao đổi công việc thì có một loạt đạn từ phía ngoài bắn vào, ông Thành trúng đạn chết.

Sau khi ông Thành chết, Phòng Cảnh sát điều tra hình sự Công an tỉnh Hậu Giang cũ (nay là Công an thành phố Cần Thơ) tiến hành khám nghiệm tử thi và thành lập Ban Chuyên án tiến hành điều tra, truy tìm đối tượng gây án để xác định nguyên nhân, động cơ bắn chết ông Thành, nhưng chưa xác định được đối tượng gây án.

Tại buổi đối thoại, các cơ quan, ban ngành và địa phương có liên quan cho biết từ năm 1997, khi vợ ông Thành lập hồ sơ xin công nhận liệt sĩ cho ông thì các cấp, các ngành và địa phương đã tích cực trình hồ sơ đến các cấp có thẩm quyền để xem xét, nhưng chưa đủ cơ sở để công nhận ông Thành là liệt sĩ. Đồng thời, các cấp, các ngành cũng đã giải thích cho ông Nhiều các quy định của pháp luật về điều kiện được công nhận liệt sĩ trong thời bình...

Phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu khẳng định, các ban ngành, đoàn thể và địa phương đã hết sức trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại của ông Nhiều. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các sở, ngành tiếp tục làm rõ và trao đổi với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về trường hợp này để có hướng giải quyết.

KIM NGỌC

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: