• Trong tỉnh

Trải nghiệm thực tế qua Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

25/05/2024 11:56 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Tác giả: Song Lê
  • Thứ Bảy, 25/05/2024 | 11:56
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 25/5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng), Ban Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy tỉnh Sóc Trăng năm 2024. Dự khai mạc Hội thi có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành cấp tỉnh và lãnh đạo cấp huyện.

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Trần Văn Hòa cho biết, thời gian qua cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy, nổ, tai nạn, sự cố gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra 5 vụ cháy, thiệt hại tài sản ước tính trên 1,3 tỷ đồng. Trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, phương châm “4 tại chỗ” luôn được ưu tiên hàng đầu nhằm chủ động phòng ngừa cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra. Để thực hiện tốt phương châm này thì công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy là một nhiệm vụ hết sức quan trọng. Trên cơ sở đó, tỉnh Sóc Trăng đã thành lập 306 tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, nhằm đáp ứng yêu cầu xử lý các tình huống cháy, nổ từ ban đầu và tăng cường sự phối hợp, hỗ trợ giữa các hộ gia đình, tạo ra một mạng lưới an toàn chung.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng và Đại tá Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng trao cờ lưu niệm cho các đội thi. Ảnh: SONG LÊ

Hội thi có 11 Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy đơn vị cấp huyện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng tham gia. Nội dung thi đấu gồm 2 phần: thi lý thuyết; thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Đây là những nội dung thi đã được nghiên cứu sát với các tình huống chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên thực tế. Vận động viên thi đấu sẽ phải sử dụng các chiến thuật, kỹ thuật để xử lý các tình huống cháy, nổ, sự cố tai nạn một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Ảnh: SONG LÊ

Sau một buổi thi, Ban Tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho đội thành phố Sóc Trăng; giải nhì cho đội huyện Thạnh Trị; giải ba cho đội huyện Cù Lao Dung, huyện Long Phú. Đội đạt giải nhất sẽ được Ban Tổ chức chọn tiếp tục dự Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy cấp khu vực, dự kiến tổ chức tại tỉnh Kiên Giang.

Các đội đạt giải nhận thưởng. Ảnh: SONG LÊ

Qua hội thi đã giúp cho tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy các địa phương có thêm kiến thức về an toàn phòng cháy và kỹ năng chữa cháy, xử lý tình huống hỏa hoạn, cách sơ cứu cơ bản trong trường hợp khẩn cấp. Hướng đến xây dựng một cộng đồng an toàn từ việc tăng cường ý thức và trách nhiệm của tất cả các thành viên trong việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, giảm thiểu rủi ro và tổn thất về người và tài sản do cháy nổ gây ra.

SONG LÊ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: