• Trong tỉnh

Xem xét, giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến một số dự án trên địa bàn tỉnh

12/04/2024 12:38 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 12/04/2024 | 12:38
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng 12/4, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, các đồng chí: Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Sở Xây dựng báo cáo một số dự án hiện đang gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và UBND thành phố Sóc Trăng.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Xây dựng báo cáo về các khó khăn, vướng mắc và đề xuất hướng xử lý liên quan đến Dự án Khu dân cư Minh Châu và dự án nhà ở xã hội thuộc Dự án Phát triển đô thị và tái định cư Khu 5A.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: QUANG BÌNH

Theo đó, Dự án Khu dân cư Minh Châu đang gặp khó khăn trong việc đề nghị chuyển nhượng một phần dự án bất động sản của đơn vị chủ đầu tư. Nhằm sớm giải quyết yêu cầu của doanh nghiệp, Sở Xây dựng đề xuất về thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư dự án theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Đối với dự án nhà ở xã hội thuộc Dự án Phát triển đô thị và tái định cư Khu 5A, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu thực hiện các thủ tục tiếp theo để có thể triển khai dự án nhà ở xã hội mới theo quy định hiện hành.

Đối với dự án Khu dân cư Minh Châu, trên cơ sở đề xuất của Sở Xây dựng, lãnh đạo UBND tỉnh thống nhất giao các sở, ngành có liên quan phối hợp thực hiện đầy đủ các thủ tục có liên quan. Sau đó sẽ xin ý kiến của cấp có thẩm quyền để thực hiện các bước tiếp theo đối với dự án này.

Đối với dự án nhà ở xã hội thuộc Dự án Phát triển đô thị và tái định cư Khu 5A, các sở, ngành và lãnh đạo UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng và giao các sở, ngành có liên quan tham mưu UBND các thủ tục về đất đai; về hướng xử lý phần tài sản trên đất (nếu có)... của khu đất nhà ở xã hội nêu trên; chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Sóc Trăng và các đơn vị có liên quan tham mưu các thủ tục về điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án nhà ở xã hội, đề xuất chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội mới và thực hiện các bước tiếp theo.

QUANG BÌNH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: