• Vì sự bình yên của Nhân dân

Quán triệt Chỉ thị số 01 và tập huấn Phương án số 01 của Bộ Công an

17/04/2024 15:53 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 17/04/2024 | 15:53
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Ngày 17/4, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 01/CT-BCA, ngày 13/3/2024 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia trong tình hình mới và tập huấn Phương án giải quyết một số tình huống tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi phạm tội. Đại tá Bùi Quốc Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có Đại tá Phan Văn Ứng - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: ĐỨC TRUNG

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Công an tỉnh quán triệt Chỉ thị số 01/CT-BCA và Kế hoạch số 52/KH-CAT, ngày 22/3/2024 của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia trong tình hình mới. Đối với Phương án số 01/PA-BCA, Công an tỉnh đã cụ thể hóa thành Phương án số 06/PA-CAT, ngày 9/4/2024, trong đó, tập trung xử lý, giải quyết các tình huống về tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dụng không gian mạng để phạm tội như lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cho vay lãi nặng, đánh bạc và tổ chức đánh bạc…

Đại tá Bùi Quốc Khánh đề nghị các đại biểu tập trung tiếp thu các nội dung được quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được phân công trong kế hoạch và phương án, không để hình thành tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia. Bên canh đó, công an các đơn vị, địa phương cần đẩy mạnh chuyển đổi trạng thái công tác từ thủ công sang hiện đại với phương châm “không đi sau tội phạm”, chủ động phát hiện và có biện pháp ngăn chặn, giải quyết hiệu quả đối với tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động trên không gian mạng.

ĐỨC TRUNG

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: