• Chung sức vì nhân đạo "Chữ thập đỏ, vì mọi người ở mọi nơi"

Các cấp hội tích cực tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội

28/12/2022 19:05 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 28/12/2022 | 19:05
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 28/12, tại Tỉnh hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào hiến máu tình nguyện; lồng ghép tổng kết Câu lạc bộ “Trao niềm hy vọng” trực thuộc Tỉnh hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Dương Quốc Việt - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết. Ảnh: THẠCH PÍCH

Năm 2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đại biểu hội chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027; thực hiện tốt công tác hội, các phong trào cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; thực hiện “Tháng nhân đạo” với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”; phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”; các cấp hội tích cực tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, vận động chăm lo an sinh xã hội như: vận động xây dựng cầu, sửa chữa đường giao thông nông thôn; xây dựng, sửa chữa nhà, hỗ trợ bồn nhựa chứa nước, xây dựng giếng khoan, hỗ trợ học bổng, xe đạp, hỗ trợ hàng tháng cho học sinh nghèo, hỗ trợ điều trị bệnh hiểm nghèo... giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, với tổng số tiền hơn 114 tỷ đồng.

Công tác vận động hiến máu tình nguyện được các cấp hội quan tâm thực hiện. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu bằng nhiều hình thức, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng và xã hội. Toàn tỉnh đã tổ chức 44 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 8.046 lượt người hiến máu, quy đổi được 10.296 đơn vị máu, đạt 82% chỉ tiêu kế hoạch năm, tăng 1.502 đơn vị máu so với năm 2021. Hội chữ thập đỏ các cấp đã thực hiện tốt công tác xã hội, phòng ngừa và ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe, hiến máu nhân đạo với tổng giá trị hoạt động trên 175 tỷ đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào trao tặng cờ thi đua cho Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu và Hội Chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung - 2 đơn vị xuất sắc toàn diện trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ cụm năm 2022. Ảnh: THẠCH PÍCH

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh năm qua và tri ân, biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ nguồn lực; đồng hành, chung tay cùng hội chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh thực hiện các hoạt động nhân đạo. Đồng thời, đề nghị các cấp hội trong tỉnh tiếp tục quan tâm phát triển hội viên, nhất là lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên chữ thập đỏ, xây dựng lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo ở cộng đồng. Phát huy hơn nữa vai trò của hội chữ thập đỏ các cấp trong công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự sẻ chia, đồng hành của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp về các hoạt động nhân đạo, chăm lo an sinh xã hội; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động, phong trào nhân đạo do Trung ương Hội và tỉnh phát động...

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị xuất sắc toàn diện trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ cụm năm 2022 là thị xã Vĩnh Châu và huyện Cù Lao Dung; tặng cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu phong trào hiến máu tình nguyện cụm cho 2 huyện: Trần Đề và Châu Thành. Ngoài ra, Tỉnh hội còn tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có nhiều thành tích tốt trong công tác hội và phong trào hiến máu tình nguyện.

THẠCH PÍCH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: