• Chung sức vì nhân đạo "Chữ thập đỏ, vì mọi người ở mọi nơi"

Hội chữ thập đỏ trong tỉnh đã thực hiện tốt công tác xã hội nhân đạo

20/04/2022 10:20 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 20/04/2022 | 10:20

STO - Sáng ngày 20-4, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào CTĐ quý I năm 2022; lồng ghép rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội đại biểu hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết. Ảnh: H.NHƯ

Trong quý, các cấp hội trong tỉnh đã làm tốt chính sách an sinh xã hội, nhân đạo, trợ giúp cho nhiều đối tượng dễ bị tổn thương thông qua phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2022, các cấp hội đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và các địa phương vận động trao tặng gần 40.000 suất quà với tổng trị giá gần 16 tỉ đồng chăm lo Tết cho người nghèo, đạt 153% chỉ tiêu Trung ương Hội giao. Các cấp hội còn duy trì tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, tính đến nay đã có 1.344 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các tổ chức, cá nhân đăng ký trợ giúp.

Qua các phong trào đã thể hiện sự nỗ lực của các cấp hội CTĐ trong công tác tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và sự ủng hộ của nhân dân, góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, công tác tham gia phòng ngừa thảm họa được hội các huyện, thị xã, thành phố chủ động và có phương án ứng phó; các cấp hội còn thành lập các chốt cấp cứu, cũng như phát huy hiệu quả hoạt động tổ, trạm thuốc nam để chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Tại hội nghị, các đại biểu còn thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong các phong trào và công tác hội thời gian qua; đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm về việc tổ chức đại hội đại biểu hội CTĐ tại cơ sở.

Quý II năm 2022, Hội CTĐ tỉnh tiếp tục thực hiện chương trình công tác hội sát với thực tế để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả thiết thực, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như: công tác xây dựng tổ chức hội; công tác thông tin, tuyên truyền, huấn luyện; các hoạt động xã hội nhân đạo thường xuyên và công tác chăm sóc sức khỏe.  

H.NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: