• Chung sức vì nhân đạo "Chữ thập đỏ, vì mọi người ở mọi nơi"

Lãnh đạo tỉnh hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2024: “ Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”

11/04/2024 13:04 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 11/04/2024 | 13:04
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 11/4, tại Phòng họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhân dịp cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành các dự án đầu tư xây dựng công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi phát động Tháng nhân đạo của tỉnh bằng hình thức vận động trực tiếp.

Dự buổi phát động có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành các dự án đầu tư xây dựng công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo các địa phương; chủ đầu tư, nhà thầu và đơn vị thi công các công trình, dự án.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tham gia ủng hộ trực tiếp tại hội trường. Ảnh: QUANG BÌNH

Nhân Tháng nhân đạo diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 31/5/2024, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kêu gọi lãnh đạo tỉnh, chính quyền các cấp; các doanh nhân, doanh nghiệp; các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, ngoài nước với tấm lòng nhân ái, hãy mở rộng vòng tay giúp đỡ những người tàn tật, bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam và những người hoạn nạn… bằng hình thức, như: ủng hộ thông qua Quỹ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, hoặc trực tiếp gặp đối tượng; hỗ trợ đào tạo nghề, tạo việc làm; hỗ trợ hiện vật; hỗ trợ hằng tháng cho các hoàn cảnh khó khăn… để giúp những mảnh đời bất hạnh vượt qua số phận, tự tin vươn lên xây dựng cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Sự chung tay góp sức chăm lo cho cộng đồng là phát huy truyền thống nhân văn cao cả của dân tộc; là ngọn lửa thắp sáng niềm tin, niềm hy vọng vào một ngày mai tươi sáng được hòa nhập vào cộng đồng của những người có hoàn cảnh kém may mắn.

Tại buổi phát động, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã ủng hộ trực tiếp tại hội trường. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh ghi nhận và trân trọng cảm ơn Thường trực Tỉnh ủy đã tạo điều kiện cho hội chữ thập đỏ tổ chức hoạt động tháng nhân đạo năm 2024 đầy ý nghĩa, góp phần vào việc thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của địa phương.

QUANG BÌNH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: