• Chung sức vì nhân đạo "Chữ thập đỏ, vì mọi người ở mọi nơi"

Hội Chữ thập đỏ tỉnh:

Trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

30/04/2022 11:38 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 30/04/2022 | 11:38

STO - Ngày 30-4, tại Trường THCS Châu Văn Đơ (TX. Vĩnh Châu), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội CTĐ TX. Vĩnh Châu tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo và tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có đồng chí Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh và lãnh đạo chính quyền địa phương.

Tại buổi lễ đã bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ ông Sơn Sà Rết, ở khóm Soài Côn, Phường 2 và hộ bà Lý Thị Út, ngụ ấp Nô Puôl, xã Vĩnh Tân; đây là 2 hộ thuộc diện hộ nghèo lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng, do Đội tình nguyện SV07, trực thuộc Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh tài trợ. Qua đó, giúp các gia đình cải thiện điều kiện sinh hoạt để có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, huyện và chính quyền địa phương trao nhà cho bà Lý Thị Út, ấp Nô Puôl, xã Vĩnh Tân, TX. Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Ảnh: H.NHƯ

Từ đầu năm đến nay, với sự góp sức của các tổ chức, cá nhân, Hội CTĐ từ tỉnh đến cơ sở đã giúp đỡ xây dựng được hàng chục căn nhà CTĐ trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là hoạt động có ý nghĩa của hội CTĐ các cấp trong tỉnh nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội CTĐ tỉnh Sóc Trăng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dịp này, hội còn trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở thuộc địa bàn Phường 1, TX. Vĩnh Châu, trị giá hơn 34 triệu đồng. Những chiếc xe đạp được trao tặng trong đợt này có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên các em học sinh tích cực vươn lên trong cuộc sống và trong học tập.

H.NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: