• Chính quyền

Cần tiếp tục làm “giàu” dữ liệu cho Trung tâm IOC của tỉnh

19/07/2022 17:19 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 19/07/2022 | 17:19

STO - Chiều ngày 19-7, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn đã đến khảo sát và làm việc với Trung tâm Giám sát điều hành tỉnh Sóc Trăng (Trung tâm IOC). Cùng đi còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo, Trung tâm IOC được vận hành từ tháng 3-2022. Qua thời gian nỗ lực học tập kinh nghiệm từ các tỉnh, thành cùng với sự phối hợp tích cực của các sở, ngành, đến nay Trung tâm IOC đã cơ bản đã hoàn thành các phân hệ về kinh tế - xã hội; hành chính công, văn bản điện tử, cổng thông tin điện tử; tài nguyên và môi trường; y tế; giáo dục và đào tạo; du lịch; phản ánh, kiến nghị; camera giám sát.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: THIỆN HẢI

Đối với phân hệ camera giám sát, Trung tâm IOC đã tích hợp, kết nối được hơn 600 camera, tất cả camera đã được đưa lên định vị trên bản đồ số của tỉnh Sóc Trăng để giúp giám sát về an ninh trật tự tại các điểm công cộng được liên tục 24/7. Trong thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục tổ chức khảo sát kết nối các camera của trường học, y tế… về Trung tâm IOC của tỉnh để phục vụ cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Về phân hệ kinh tế - xã hội, các chỉ tiêu liên quan được tổng hợp hàng ngày, các số liệu báo cáo trong năm cũng được tổng hợp để phục vụ cho việc tra cứu, tìm kiếm dữ liệu thuận tiện. Dựa vào thông tin này, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các đơn vị có thể theo dõi trực quan, nắm tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội để phân tích, đánh giá, so sánh hiệu quả tác động của công tác chỉ đạo, điều hành.

Các đại biểu theo dõi thông tin dữ liệu được tích hợp vào Trung tâm IOC của tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: THIỆN HẢI

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lâm Văn Mẫn đánh giá cao những nỗ lực của Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm IOC của tỉnh, đơn vị triển khai và sự phối hợp của các ngành để có những cơ sở dữ liệu tích hợp vào trung tâm. Để Trung tâm IOC của tỉnh phát huy hiệu quả hơn nữa, đồng chí Lâm Văn Mẫn yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó yêu cầu các đơn vị liên quan cần tiếp tục làm “giàu” dữ liệu, cập nhật, mở rộng dữ liệu kịp thời, chính xác. Phải triển khai được nền tảng trao đổi chia sẻ, tổng hợp, phân tích dữ liệu để làm công cụ phục vụ người dùng. Để làm tốt điều này, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn yêu cầu, Sở Thông tin và Truyền thông sớm tham mưu cơ cấu thành viên để thành lập Tổ dữ liệu, quy định rõ chức năng, nhiệm vụ của tổ để phục vụ hiệu quả cho Trung tâm IOC của tỉnh.

THIỆN HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: