• Chính quyền

Hội nghị báo cáo đầu kỳ lập Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

21/09/2021 13:45 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 21/09/2021 | 13:45

STO - Ngày 21-9, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị báo cáo đầu kỳ lập Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh.

Dự hội nghị có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí phó chủ tịch HĐND tỉnh, phó chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Hội đồng Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đại biểu ngoài tỉnh (dự trực tuyến qua phần mềm zoom), gồm: đơn vị tư vấn xây dựng Quy hoạch tỉnh và chuyên gia đại diện Tổ chức GIZ tại Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn phát biểu kết luận tại hội nghị. Ảnh: QUANG BÌNH

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn đã báo cáo tóm tắt dự thảo Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, phạm vi về nội dung quy hoạch theo Quyết định số 567/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch thì nội dung chính của quy hoạch sẽ phân tích, đánh giá thực trạng các yếu tố, điều kiện tự nhiên, nguồn lực đặc thù của tỉnh Sóc Trăng; dự báo triển vọng và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, môi trường và tổ chức không gian lãnh thổ; xây dựng và lựa chọn kịch bản phát triển; xác định quan điểm về phát triển, tổ chức không gian phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường; xây dựng mục tiêu tổng quát phát triển tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể về kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường đến năm 2030 và cho từng giai đoạn 5 năm; xây dựng tiêu chí xác định dự án ưu tiên đầu tư; luận chứng danh mục dự án quan trọng của tỉnh, thứ tự ưu tiên, phân kỳ thực hiện; xác định các giải pháp, dự kiến nguồn lực thực hiện quy hoạch...

Qua trình bày của đơn vị tư vấn, đồng chí Lâm Văn Mẫn cho rằng, báo cáo đầu kỳ lập Quy hoạch tỉnh Sóc Trăng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được các nhà khoa học ở đơn vị tư vấn xây dựng rất công phu, kỹ lưỡng, khoa học và nghiêm túc. Qua các ý kiến thảo luận, đóng góp cho dự thảo quy hoạch đã gợi mở thêm nhiều vấn đề cho tỉnh và đề nghị đơn vị tư vấn tiếp tục quan tâm giúp cho tỉnh xây dựng quy hoạch này cho thật tốt. Đối với các sở, ngành tỉnh thì tiếp tục quan tâm công tác phối hợp, phải có cách làm để các đề xuất của sở, ngành tỉnh phải tích hợp vào quy hoạch này một cách khoa học, đảm bảo tính khả thi cao.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, sau hội nghị này, các đơn vị tư vấn, các nhà khoa học tiếp tục bổ sung thêm ý kiến của các đại biểu, căn cứ theo các quy định của Luật Quy hoạch, các quy định của các bộ, ngành Trung ương và tiếp tục tương tác, phối hợp với các sở, ngành của tỉnh Sóc Trăng để sớm hoàn chỉnh quy hoạch này.

QUANG BÌNH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: