• Huyện Châu Thành

Cần mở rộng đường ở khu vực trường học

21/11/2022 18:30 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 21/11/2022 | 18:30
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 21/11, các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng gồm: Hoàng Thanh Tùng - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã An Ninh, huyện Châu Thành (Sóc Trăng). Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đại diện các sở, ngành tỉnh; đại biểu HĐND các cấp trong tỉnh.

Đồng chí Phạm Thị Minh Huệ đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp vừa qua, Quốc hội đã thông qua 6 luật, 3 nghị quyết có chứa quy phạm pháp luật và cho ý kiến lần đầu 7 dự án luật khác. Tiếp đó, đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng thông báo về kết quả các kỳ họp của HĐND tỉnh và tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm 2022 của tỉnh.

Cử tri xã An Ninh, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) kiến nghị với cơ quan chức năng nhiều vấn đề xã hội quan tâm. Ảnh: KIM NGỌC

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đến đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp trong tỉnh xoay quanh một số nội dung, như: kéo dài thời gian thụ hưởng bảo hiểm y tế dành cho đồng bào Khmer; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là đường và cầu cho các tuyến kênh còn đang bức xúc; cần mở rộng một số cầu cho đồng bộ với một số tuyến đường đã được đầu tư; cần quan tâm đầu tư, chỉnh trang các thiết chế văn hóa, sân bãi thể dục thể thao, đáp ứng nhu cầu cho thanh thiếu niên; hiện giá lúa chưa tương xứng với giá thành đầu tư; cần có chính sách bình ổn giá phân bón, vật tư nông nghiệp, đảm bảo lợi nhuận cho bà con. Nhất là cần quy hoạch, mở rộng đường ở khu vực trường học thuộc trung tâm xã, đáp ứng đi lại vào giờ cao điểm; tăng cường lực lượng cho công an xã để đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn; tăng mức phụ cấp với các chức danh cán bộ không chuyên trách ở ấp; duy trì việc tổ chức dạy chữ Khmer cấp tiểu học cho con em đồng bào dân tộc…

Những vấn đề mà cử tri đặt ra tại buổi tiếp xúc đã được lãnh đạo sở, ngành có liên quan, lãnh đạo huyện, đại biểu Quốc hội, HĐND trả lời, giải thích cụ thể theo thẩm quyền.

KIM NGỌC

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: