• Huyện Châu Thành

Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Sóc Trăng tiếp xúc cử tri tại xã Phú Tân

19/09/2023 18:25 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 19/09/2023 | 18:25
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 19/9, tại Nhà văn hóa xã Phú Tân (huyện Châu Thành), Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Sóc Trăng, gồm các đồng chí: Tô Ái Vang - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; Phạm Thị Minh Huệ - Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Phó Giám đốc Sở Tư pháp có buổi tiếp xúc cử tri xã Phú Tân, huyện Châu Thành (Sóc Trăng).

Các đồng chí lãnh đạo tiếp xúc cử tri tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành (Sóc Trăng). Ảnh: HUỲNH NHƯ

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri trên địa bàn xã Phú Tân được nghe đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng thông tin nội dung chương trình dự kiến Kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XV khai mạc tại Hà Nội vào tháng 10 sắp tới; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại địa phương từ sau Kỳ họp Quốc hội lần thứ 5 đến nay.

Tiếp đó, cử tri trên địa bàn xã Phú Tân đã có ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như: giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao gây khó khăn cho sản xuất của người nông dân; xem xét hỗ trợ bảo hiểm y tế cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; tuyến Tỉnh lộ 932 thi công chậm gây khó khăn cho bà con trong việc đi lại. Xem xét chế độ, chính sách đối với cán bộ công tác ở ấp; hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh nghèo; xem xét giảm độ tuổi quy định đối với người cao tuổi được hưởng trợ cấp xã hội...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được các sở, ban ngành tỉnh có liên quan và địa phương ghi nhận, cũng như trả lời thỏa đáng theo thẩm quyền và theo chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Đại biểu Quốc hội Tô Ái Vang cũng giải trình thêm đối với một số ý kiến của cử tri; những kiến nghị ngoài thẩm quyền thì Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ ghi nhận, tổng hợp gửi đến kỳ họp Quốc hội tới.

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Tô Ái Vang mong rằng, bên cạnh những giải pháp mang tính vĩ mô của cả nước thì địa phương cũng cần có những giải pháp riêng trong việc đảm bảo các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Bà con cử tri địa bàn xã Phú Tân cần đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… góp phần cùng với địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

HUỲNH NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: