• Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành:

Đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính

02/08/2022 12:37 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 02/08/2022 | 12:37

STO - Ngày 2/8, đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh do đồng chí Huỳnh Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Sóc Trăng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Châu Thành (Sóc Trăng).

Các thành viên đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại Bộ phận một cửa của huyện Châu Thành (Sóc Trăng). Ảnh: K.N

Thời gian qua, hồ sơ hành chính của tổ chức, công dân được các cơ quan hành chính nhà nước trong huyện Châu Thành thụ lý, giải quyết với số lượng nhiều hơn và thời gian giải quyết nhanh hơn so với trước đây; giảm bớt tình trạng phiền hà, đi lại nhiều nơi, nhiều lần cho nhân dân, hạn chế được các biểu hiện tiêu cực trong một bộ phận cán bộ, công chức, do đó đã tạo được sự đồng tình, ủng hộ của dư luận tại địa phương. Qua thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, ý thức trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao của công chức, viên chức từng bước được nâng lên; thái độ phục vụ nhân dân có chuyển biến khá rõ nét. Đến nay đã thực hiện được 13/23 nhiệm vụ đã đề ra, đạt 56,52%. Tình hình số hóa hồ sơ, giấy tờ kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện Châu Thành đã được triển khai thực hiện. Tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết tại Bộ phận một cửa huyện Châu Thành là 275 TTHC, số TTHC niêm yết tại bộ phận một cửa huyện là 275 TTHC, số TTHC công khai trên cổng thông tin điện tử của huyện là 275 TTHC. Kết quả giải quyết hồ sơ cho tổ chức, công dân tính từ ngày 1/1/2022 đến ngày 30/6/2022, Bộ phận một cửa huyện đã tiếp nhận 3.073 hồ sơ, số hồ sơ đã giải quyết là 3.065 hồ sơ, trong đó số hồ sơ đã được giải quyết trước hạn là 3.058 hồ sơ và 7 hồ sơ giải quyết đúng hạn, còn lại 8 hồ sơ còn hạn đang được giải quyết, hồ sơ trễ hạn là 0 hồ sơ.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn kiểm tra đã nêu ra những kết quả đạt được, hạn chế trong công tác cải cách TTHC trên địa bàn huyện Châu Thành trong thời gian qua.

Trưởng đoàn kiểm tra Huỳnh Văn Nam yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Châu Thành quan tâm chỉ đạo công tác cải cách hành chính bộ phận chuyên môn, cấp xã, phát huy vai trò người đứng đầu, cần kiến nghị những vấn đề khó khăn, vướng mắc để kịp thời tháo gỡ. Đặc biệt, tiếp tục tập trung hiện đại hóa nền hành chính, quan tâm triển khai số hóa kết quả giải quyết TTHC, dịch vụ công trực tuyến, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện Châu Thành trong thời gian tới.

K.N

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: