• Huyện Châu Thành

Trao suất học bổng gần 29 triệu đồng cho em học sinh hoàn cảnh khó khăn

22/05/2024 16:21 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 22/05/2024 | 16:21
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 22/5, tại Trường Trung học phổ thông Thuận Hòa, huyện Châu Thành (Sóc Trăng), Hội Khuyến học - Phòng Giáo dục và Đào tạo - Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành và Trường Trung học phổ thông Thuận Hòa phối hợp tổ chức Chương trình trao học bổng “Tiếp bước em đến trường - Vì em hiếu học - Thắp sáng niềm tin”. Đến dự chương trình có lãnh đạo UBND huyện; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các ban ngành, đoàn thể huyện.

Với phương châm “không để học sinh nào bỏ học, không đến trường được vì hoàn cảnh gia đình khó khăn”, ban tổ chức chương trình đã vận động các tổ chức, cá nhân trao học bổng cho em Võ Thị Phương Thủy - học sinh lớp 11A5 Trường Trung học phổ thông Thuận Hòa.

Các đồng chí lãnh đạo và các mạnh thường quân trao tặng học bổng cho em Võ Thị Phương Thủy - học sinh lớp 11A5 Trường Trung học phổ thông Thuận Hòa. Ảnh: NGỌC HẢI

Được biết, hoàn cảnh gia đình Thủy rất khó khăn. Em đã bỏ học một thời gian để nuôi ba em đang mắc nhiều bệnh mãn tính, không còn khả năng lao động. Thủy có anh trai đang tham gia nghĩa vụ quân sự tại tỉnh An Giang, còn em gái nhỏ mới được 8 tháng tuổi. Mẹ em lao động tự do nhưng nguồn thu nhập khá bấp bênh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện nhấn mạnh, hội muốn cụ thể hóa công tác khuyến học bằng chương trình cụ thể, việc làm cụ thể và Huyện hội đã thực hiện chương trình ý nghĩa này. Hội Khuyến học tỉnh đánh giá khá cao chương trình này (được tiếp nối nhiều năm liền - từ năm 2022 đến nay). Năm 2023, hội cũng đã huy động nguồn lực hơn 7,3 tỷ đồng “tiếp sức” học sinh đến trường. Mong muốn các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành với địa phương giúp cho các em chạm đến ước mơ trên con đường học tập.

Trong chương trình, em Phương Thủy đã nhận được học bổng gần 29 triệu đồng. Ban tổ chức chương trình còn trao tặng 50 phần quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

NGỌC HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: