STO - Sáng ngày 10-12, tại UBND tỉnh, Hội đồng đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh (Hội đồng cấp tỉnh) tổ chức hội thi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021 đối với các sản phẩm đặc trưng của các địa phương trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đồng chí Lê Văn Đáng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Sóc Trăng, Phó Chủ tịch Hội đồng cấp tỉnh.
Đại biểu xem xét đánh giá từng sản phẩm tham gia Hội thi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP. Ảnh: THÚY LIỄU
Tham dự hội thi có 17 sản phẩm của 13 chủ thể là hộ sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã, doanh nghiệp thuộc các huyện: Cù Lao Dung, Kế Sách, Long Phú, Thạnh Trị và TP. Sóc Trăng, với các sản phẩm như: trứng gà, nhãn, ổi, ếch, bưởi da xanh, chanh leo ngọt, trà đông trùng hạ thảo, gạo, rau củ, dịch vụ du lịch nhà hàng, tranh lá bồ đề…
Thông qua chọn lọc xem xét các hồ sơ thủ tục cần thiết theo quy định của Chương trình OCOP cũng như xem thực tế hình ảnh của các sản phẩm tham gia hội thi, Hội đồng cấp tỉnh đã chấm điểm 17 sản phẩm tham gia hội thi đều đạt 3 sao OCOP cấp tỉnh, nâng tổng số sản phẩm đạt chứng nhận các sao cấp tỉnh tới thời điểm hiện tại là 156 sản phẩm.
Hội thi đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP góp phần để các chủ thể OCOP tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm do chủ thể sản xuất, nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm cũng như liên kết tiêu thụ ngày càng tốt hơn.
THÚY LIỄU
Bình Luận