• Sóc Trăng tiềm năng và phát triển

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tiếp và làm việc với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức - GIZ

28/05/2024 12:32 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 28/05/2024 | 12:32
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 28/5, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Vương Quốc Nam - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức - GIZ về việc giới thiệu nhân sự mới của Dự án Thích ứng với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long (gọi tắt Dự án MCRP) và trao đổi về kết quả hợp tác giữa tỉnh Sóc Trăng và Dự án MCRP trong thời gian qua.

Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng với đoàn công tác Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức - GIZ. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức - GIZ giới thiệu với tỉnh Sóc Trăng về nội dung công việc đã thực hiện thời gian qua, các công việc sắp tới liên quan đến các hoạt động của dự án. Theo ông Christoph Klinnert - Giám đốc Dự án MCRP, thời gian qua, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức - GIZ đã nhận được sự quan tâm hợp tác cởi mở và phối hợp chặt chẽ của tỉnh Sóc Trăng. Riêng lĩnh vực quản lý bờ biển, ông Christoph Klinnert nhấn mạnh đây là trọng tâm của Dự án MCRP, gồm lắp đặt hệ thống quản lý quan trắc bờ biển, từ số liệu sẽ mang lại hiệu quả quan trọng như hệ thống quan trắc nước mặn đã triển khai trước đó. Bên cạnh đó, lĩnh vực quản lý rác thải dù không thuộc Dự án MCRP nhưng nằm trong dự án khác và Sóc Trăng cũng được lựa chọn triển khai…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam cảm ơn đoàn công tác đã quan tâm, đến làm việc tại tỉnh; đồng thời, đánh giá cao công tác phối hợp giữa Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức - GIZ và tỉnh trong quá trình triển khai dự án trên địa bàn tỉnh. Các hoạt động dự án mang lại đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là dự án đã hỗ trợ 7 trạm đo mặn tự động, để cơ quan quản lý cập nhật các thông số đo mặn mỗi ngày, từ đó thông tin đến người dân biết để chủ động trong sản xuất. Với những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác của tỉnh và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức - GIZ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng, người kế nhiệm ông Christoph Klinnert (Giám đốc Dự án MCRP) sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, sở, ngành và tiếp tục đồng hành, hỗ trợ tỉnh trong những chương trình, dự án sắp tới, phát triển quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp và đạt được kết quả mong muốn.

Hiện dự án đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng với các lĩnh vực gồm: lĩnh vực thủy sản, lĩnh vực thủy lợi và lĩnh vực lâm nghiệp. Kết quả, dự án đã thực hiện được mô hình nuôi tôm siêu thâm canh tuần hoàn kết hợp đa loài tại 2 hộ thuộc địa bàn huyện Mỹ Xuyên; xây dựng 7 trạm đo mặn tự động phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh; đối với lĩnh vực lâm nghiệp, dự án đang làm thủ tục đấu thầu công trình nạo vét mương cứu rừng tại Phường 1, thị xã Vĩnh Châu.

HUỲNH NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: