• Sóc Trăng tiềm năng và phát triển

Công ty Trách nhiệm hữu hạn DP Word Việt Nam tìm hiểu các dự án đầu tư tiềm năng tại Sóc Trăng

29/11/2023 16:35 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 29/11/2023 | 16:35

STO - Chiều ngày 29/11, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn DP Word Việt Nam đến tìm hiểu các dự án đầu tư tiềm năng tại tỉnh Sóc Trăng. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: HOÀNG LAN

Ông Richard Olivier Szuflak - Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn DP Word Việt Nam cho biết, công ty chuyên đầu tư và khai thác cảng, logistics, các dịch vụ hậu cần khác; đầu tư và phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế, khu thương mại tự do, dịch vụ hàng hải. Công ty đầu tư xây dựng nhiều cảng tại các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện công ty đang kết hợp phát triển giữa cảng, vận tải biển, logistics và công nghiệp.

Theo ông Richard Olivier Szuflak, cảng biển Trần Đề là mẫu cảng biển rất có tiềm năng vì có vị trí rất thuận lợi để vận chuyển hàng hóa đến các tỉnh, thành trong khu vực và các nước lân cận. Nếu cảng hình thành sẽ làm thay đổi vận chuyển hàng hóa trong toàn khu vực và thúc đẩy kinh tế của tỉnh Sóc Trăng phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, công ty rất muốn tìm hiểu thêm về cảng biển Trần Đề và sẽ đồng hành cùng tỉnh Sóc Trăng để thực hiện dự án này.

Trong buổi làm việc, các sở, ban ngành tỉnh Sóc Trăng thông tin làm rõ thêm về kết nối giao thông, quy mô, nguồn hàng cảng biển Trần Đề; khu kinh tế ven biển Trần Đề kết nối với cảng biển Trần Đề… Qua đó, DP Word Việt Nam mong muốn, tỉnh Sóc Trăng đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông kết nối vào cảng biển Trần Đề, nhằm tạo lợi thế cho tỉnh trong thu hút đầu tư.

Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp cho biết, Sóc Trăng là tỉnh còn nhiều khó khăn, quy mô nền kinh tế nhỏ, khu vực I (nông nghiệp) chiếm tỷ trọng lớn… Tuy nhiên, tỉnh quyết tâm rất cao, phấn đấu phát triển ngang tầm với các tỉnh trong khu vực. Trong đó tỉnh ưu tiên đột phá phát triển các lĩnh vực công nghiệp, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao… Vì vậy, thời gian qua tỉnh quan tâm quy hoạch nhiều dự án khu, cụm công nghiệp và các dự án khác trên các lĩnh vực. Đặc biệt, tỉnh tập trung quy hoạch cảng biển Trần Đề, đảm bảo các cơ sở pháp lý theo quy định. Hiện nhiều dự án phát triển hạ tầng giao thông kết nối với cảng đã và đang được Trung ương đầu tư, tỉnh triển khai thực hiện quyết liệt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, nếu DP Word Việt Nam quan tâm dự án cảng biển Trần Đề, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để công ty khảo sát cảng biển Trần Đề cùng các dự án quy hoạch khác của tỉnh. Tỉnh cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình khảo sát, lập thủ tục hành chính, đầu tư xây dựng và vận hành.

HOÀNG LAN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: