• Sóc Trăng tiềm năng và phát triển

Tiếp và làm việc với Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh

17/05/2023 13:22 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 17/05/2023 | 13:22
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Trưa ngày 17/5, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ông Mizushima Kozo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao và tìm hiểu thông tin về các dự án kêu gọi đầu tư tại tỉnh Sóc Trăng.

Theo ông Mizushima Kozo, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh có 1.049 thành viên là doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại thành phố và các tỉnh phía Nam. Nhiệm vụ chính của hiệp hội là hỗ trợ hoạt động cho các thành viên hiệp hội; đảm bảo cuộc sống cho cộng đồng người Nhật làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Mizushima Kozo cho biết, thời gian qua, hiệp hội chỉ có cơ hội làm việc và tiếp cận với các dự án đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Trong khi đó, các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Sóc Trăng đang kêu gọi, thu hút đầu tư với nhiều dự án tiềm năng nằm trong lĩnh vực mà nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư. Vì vậy, hiệp hội mong muốn tìm hiểu thực tế, qua đó thông tin, làm cầu nối đến các doanh nghiệp Nhật Bản. Nếu đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản sẽ xem Việt Nam, trong đó có Sóc Trăng là nơi để xuất khẩu hàng hóa qua các nước khác, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội cho các địa phương.

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc. Ảnh: MỸ LINH

Thông tin với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh giới thiệu về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh của địa phương; thông tin chi tiết về hạ tầng giao thông hiện tại, quy hoạch hạ tầng giao thông trong tương lai và các dự án mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, du lịch sinh thái, năng lượng tái tạo…; các chính sách, ưu đãi của địa phương dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đầu tư tại Sóc Trăng.

Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp bày tỏ vui mừng và cảm ơn Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian đến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao đổi làm rõ thêm vấn đề mà hiệp hội quan tâm liên quan đến cơ sở hạ tầng giao thông; nguồn lao động; định hướng phát triển dự án khu, cụm công nghiệp của địa phương… Đồng chí mong muốn hiệp hội sẽ kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp Nhật Bản đến Sóc Trăng nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu về các dự án đang kêu gọi đầu tư của tỉnh. Sóc Trăng cam kết tạo điều kiện, hỗ trợ tốt nhất để doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư phát triển tại địa phương.

MỸ LINH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: