• Sức khỏe và Đời sống

Ra mắt "Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế"

19/11/2023 22:02 GMT +7
  • Nguồn: Báo Nhân Dân Điện tử
  • Chủ Nhật, 19/11/2023 | 22:02

Ngày 19/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (VYPA) và AstraZeneca Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế và khởi động chương trình hoạt động đầu tiên của Mạng lưới với tên gọi “Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi”.

Rất đông người dân tới khám sàng lọc các bệnh lý về phổi, ung thư phổi tại hoạt động đầu tiên của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế.

Rất đông người dân tới khám sàng lọc các bệnh lý về phổi, ung thư phổi tại hoạt động đầu tiên của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế.

Mạng lưới là tập hợp các cá nhân, tổ chức y tế nhằm chung tay đóng góp trí tuệ, nguồn lực trong sáng tạo, ứng dụng hiệu quả những tiến bộ của cách mạng công nghiệp 4.0 trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.

Mạng lưới đặt mục tiêu tăng cường năng lực y tế số cho hơn 3 nghìn y, bác sĩ, giới thiệu ứng dụng chuyển đổi số cho các bệnh viện, trong đó bao gồm các công cụ chẩn đoán có áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nền tảng y tế từ xa...

Hoạt động đầu tiên của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế dự kiến có sự tham gia của các y, bác sĩ từ hơn 60 bệnh viện; khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý về phổi, ung thư phổi cùng các nguy cơ bệnh nền cho khoảng 50 nghìn người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và khoảng 100 nghìn người dân cả nước.

Hoạt động đầu tiên của Mạng lưới được khởi động cùng ngày với tên gọi "Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi". Hoạt động hướng tới ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số để khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý về phổi, ung thư phổi cùng các nguy cơ bệnh nền cho khoảng 50 nghìn người dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và khoảng 100 nghìn người dân cả nước.

Đáng chú ý, hoạt động sẽ bao gồm cả việc hỗ trợ đo chức năng hô hấp để chẩn đoán hen/COPD cũng như chụp cắt lớp vi tính lồng ngực liều thấp chẩn đoán ung thư phổi với sự phối hợp của Hội Hen – Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay sau buổi lễ, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, đã diễn ra hoạt động khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe miễn phí với sự tham gia của hơn 150 y, bác sĩ trẻ từ các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố mang tên Bác, thu hút đông đảo người dân ở nhiều độ tuổi.

Được biết, hoạt động sẽ được mở rộng phạm vi từ tháng 12 tới đây, tập trung tại các Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế với hơn 60 bệnh viện tham gia.

Thông tin chi tiết và cách thức đăng ký hoạt động được đăng tải tại địa chỉ: www.phoikhoe.net.

NGỌC VY/BÁO NHÂN DÂN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: