Lấy ý kiến dự thảo quy định chi tiết Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội

27/05/2024 14:23 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 27/05/2024 | 14:23
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Ngày 27/5, tại Trụ sở Chính phủ Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng, dự hội nghị có đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành có liên quan.

Đại biểu tham dự họp trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TẤN PHÁT

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội do Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xây dựng trên cơ sở bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình xây dựng nghị định, bộ đã đăng tải dự thảo Nghị định trên Cổng thông tin của Chính phủ, Bộ Xây dựng để lấy ý kiến rộng rãi của các tổ chức, cá nhân; gửi văn bản lấy ý kiến (lần 2) của các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các doanh nghiệp, hiệp hội có liên quan. Đến nay, Bộ Xây dựng đã nhận được ý kiến góp ý của 56/63 địa phương, 13/21 bộ, ngành, 13 doanh nghiệp, 8 tổ chức, tổ chức chính trị - xã hội. Về bố cục, dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội có 7 chương, 78 điều, gồm các chương: những quy định chung; các giai đoạn của dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho lực lượng vũ trang nhân dân; nhà ở xã hội; nhà ở lưu trú công dân; nhà ở cho lực lượng vũ trang; tổ chức thực hiện; điều khoản thi hành.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến đối với dự thảo nghị định như: trường hợp dành một phần diện tích đất ở đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại để xây dựng nhà ở xã hội; trường hợp đóng tiền tương đương giá trị quỹ đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật để xây dựng nhà ở xã hội; bổ sung tiêu chí sử dụng quỹ đất nhà ở thương mại để đầu tư nhà ở xã hội; hỗ trợ cho vay vốn ưu đãi của Nhà nước để mua, thuê mua nhà ở xã hội…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến đóng góp, các đề xuất bổ sung, điều chỉnh các nhóm vấn đề phù hợp của các đại biểu. Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị cơ quan soạn thảo, tổ biên tập cần tổng hợp đầy đủ, bổ sung để hoàn thiện dự thảo nghị định; đồng thời Bộ Xây dựng và các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục nghiên cứu các vấn đề về quy hoạch quỹ đất phát triển nhà ở xã, hỗ trợ vốn vay, đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, trình tự, thủ tục bán, cho thuê mua, cho thuê nhà ở xã hội…

Tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Hà cũng đã cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà đất đó không phải là đất ở.

TẤN PHÁT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: