• Thông tin đối ngoại

Chú trọng phát triển toàn diện các lĩnh vực trong quan hệ, hợp tác Việt Nam-Bangladesh

15/08/2023 13:52 GMT +7
  • Nguồn: Báo Nhân Dân Điện tử
  • Thứ Ba, 15/08/2023 | 13:52

Sáng 15/8, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp bà Samina Naz, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Bangladesh đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho rằng: Việt Nam và Bangladesh có nhiều điểm tương đồng, nhất là trong phát triển kinh tế. Hai nước cùng coi trọng thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên cơ sở nguồn nhân lực dồi dào. Đây là điểm chung để hai bên tăng cường chia sẻ, hợp tác. Ngoài ra, Bangladesh có nhiều lĩnh vực thế mạnh mà Việt Nam mong muốn hợp tác, tham khảo.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Bangladesh Samina Naz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Bangladesh Samina Naz. (Ảnh: TTXVN)

Cùng dự buổi tiếp có Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc mừng Đại sứ Samina Naz đã hoàn thành xuất sắc thời gian 6 năm công tác ở Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp tích cực , hiệu quả của bà trong việc làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Bangladesh thời gian qua.

Qua Bà Đại sứ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trân trọng gửi lời thăm hỏi đến Ngài Tổng thống Bangladesh Mohammed Shahabuddin.

Đại sứ Samina Naz bày tỏ tình cảm vinh dự và vui mừng được Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp; trân trọng gửi đến Chủ tịch nước lời chào, lời thăm hỏi của Tổng thống Bangladesh.

Bày tỏ ngưỡng mộ và vui mừng về những thành tựu quan trọng của Việt Nam trong phát triển kinh tế-xã hội những năm qua, vị thế Việt Nam không ngừng được nâng cao trong khu vực và trên thế giới, Đại sứ Samina Naz cho biết, Bangladesh luôn coi trọng, theo dõi và học hỏi kinh nghiệm trong phát triển của Việt Nam. Bên cạnh đó, những hoạt động trao đổi đoàn gần đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước…

Bà Đại sứ chia sẻ tình cảm ngưỡng mộ các nhà lãnh đạo của Việt Nam và tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam mà đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đất nước và nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong tương lai. Bà Samina Naz chia sẻ, bản thân sẽ luôn lưu giữ những hình ảnh và tình cảm tốt đẹp về Việt Nam; mong muốn trở thành một Đại sứ thiện chí của Việt Nam trong bất kỳ công việc nào trong tương lai.

Trân trọng và cảm ơn những tình cảm, đánh giá tốt đẹp của Đại sứ Samina Naz, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, Việt Nam và Bangladesh có mối quan hệ truyền thống lâu đời. Bangladesh là một trong các quốc gia ở khu vực Nam Á thiết lập quan hệ ngoại giao sớm với Việt Nam, cách đây 50 năm. Hiện nay, dư địa trong quan hệ hợp tác giữa hai nước còn nhiều, vì vậy hai bên cần tiếp tục tăng cường hợp tác trong thời gian tới, nhất là trao đổi đoàn cấp cao và các cấp để qua đó, thúc đẩy hợp tác toàn diện.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chúc Bangladesh tổ chức thành công Tổng tuyển cử sắp tới, qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ hơn quan hệ hợp tác với Việt Nam trong mọi lĩnh vực, nhất là thương mại, đầu tư; phấn đấu đạt mục tiêu kim ngạch thương mại 2 tỷ USD sớm hơn dự kiến; đồng thời thúc đẩy giao lưu trên các lĩnh vực khác.

Chủ tịch nước đề nghị hai nước tiếp tục ủng hộ nhau trên các diễn đàn đa phương khu vực và trên thế giới. Việt Nam ủng hộ việc tăng cường quan hệ giữa Bangladesh và ASEAN trên cơ sở các thế mạnh của mỗi bên.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tin tưởng rằng, dù trên bất cứ cương vị công tác nào, Đại sứ sẽ tiếp tục dành những tình cảm tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, luôn là người bạn thân thiết, không ngừng đóng góp và vun đắp quan hệ giữa Việt Nam và Bangladesh.

SONG LINH/BÁO NHÂN DÂN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: