Hiện tượng hố đất dưới ruộng có sủi bọt khí, bốc khí có thể là do khí metan

13/05/2024 14:45 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 13/05/2024 | 14:45
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh, video về hố đất dưới ruộng có hiện tượng sủi bọt khí, bốc khí, khi bật lửa đốt thử thì lửa bén cháy tại ấp Tà Ân A1, xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) khiến nhiều người dân tò mò, hiếu kỳ.

Hố đất dưới ruộng có hiện tượng sủi bọt khí, bốc khí. Ảnh: TẤN PHÁT

Theo ghi nhận của phóng viên, hố đất có đường kính khoảng 70cm xuất hiện giữa ruộng, có hiện tượng bốc khí, khi đốt thử thì lửa bén cháy. Được biết, ông Lý Thol là chủ của thửa ruộng này. Trước đây, khu đất là nền nhà của ông, ông đã thuê thợ đến khoan giếng lấy nước sử dụng thì tình cờ phát hiện có khí bốc lên, đốt cháy. Từ đó, ông đã dẫn khí sử dụng trong sinh hoạt gia đình. Đến năm 2006, gia đình ông chuyển nhà, khu đất được san lấp và canh tác lúa bình thường.

Gần đây, người dân địa phương trong lúc đi bắt cá tình cờ phát hiện hố đất dưới ruộng có hiện tượng sủi bọt khí, bốc khí, khi bật lửa đốt thử thì lửa bén cháy, từ đó kéo theo sự quan tâm của nhiều người, trong đó nhiều người đã quay video và phát lên các nền tảng xã hội khiến nhiều người dân hiếu kỳ đến xem. Theo ông Lý Thol, chuyện giếng khoan bốc khí đốt cháy là có thật và diễn ra từ nhiều năm trước chứ không phải mới xuất hiện, không có gì huyền bí.

Vào sáng ngày 12/5, đoàn cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Sóc Trăng và huyện Mỹ Tú cũng đã đến thực địa. Qua khảo sát, đoàn bước đầu nhận định hố đất bốc khí, đốt cháy có thể là do khí metan trong lòng đất bốc lên. Đoàn đã tiến hành lấy mẫu khí về xét nghiệm, đồng thời khuyến cáo người dân không đến gần, châm lửa đốt để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Khu vực hố đã được lập hàng rào, cảnh báo người dân đến gần để tránh nguy hiểm. TẤN PHÁT

Theo đồng chí Châu Thị Muỗi - Chủ tịch UBND xã Thuận Hưng, hiện tượng này đã xuất hiện từ lâu nên người dân địa phương không xem là hiện tượng lạ. Tuy nhiên, nhiều người ngoài địa phương đã đến quay nhiều video và đăng lên mạng xã hội nên thu hút nhiều người dân hiếu kì đến xem. Từ đó gây ồn ào, làm ảnh hưởng an ninh trật tự. Hiện xã cũng đã lập hàng rào, cảnh báo người dân không đến gần vị trí hố nhỏ để tránh nguy hiểm. Đồng thời, khuyến cáo người dân không nên tạo tin đồn về các hiện tượng mê tín dị đoan làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn ở địa phương.

TẤN PHÁT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: