Khởi công xây nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam ở huyện Châu Thành

20/05/2024 10:43 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 20/05/2024 | 10:43
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ khởi công xây nhà tình thương cho gia đình nạn nhân chất độc da cam Nguyễn Thị Ngọc Huệ, ấp Kinh Mới, xã An Ninh, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) vào sáng ngày 20/5. Đến dự có ông Nguyễn Hùng - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Châu Thành và lãnh đạo xã An Ninh.

Khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ (thứ 6 từ phải qua), ấp Kinh Mới, xã An Ninh, huyện Châu Thành (Sóc Trăng). Ảnh: NGỌC HẢI

Hoàn cảnh gia đình chị Ngọc Huệ rất khó khăn. Chị có 2 người con nhưng có 1 em đang mắc bệnh ung thư máu 5 năm nay. Tình trạng bệnh của em một phần do ảnh hưởng của chất độc da cam. Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Hùng cho biết: “Gia đình cháu Ngọc Huệ như bao gia đình có nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc hóa học, kinh tế khó khăn, không tìm được việc làm ổn định do phải có người chăm sóc người bị bệnh. Vì vậy, việc xây dựng nhà ở chỉ là ước mơ. Biết được hoàn cảnh gia đình của cháu Ngọc Huệ, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã vận động nguồn tài trợ từ Việt kiều Pháp để cháu xây dựng nhà ở khang trang. Sự hỗ trợ này Tỉnh hội mong muốn góp phần cùng cấp ủy, địa phương thực hiện công tác giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới”.

Được biết, tổng kinh phí xây dựng nhà của chị Ngọc Huệ là 70 triệu đồng, Tỉnh hội hỗ trợ 60 triệu đồng, địa phương hỗ trợ thêm và gia đình đối ứng với số tiền 10 triệu đồng.

NGỌC HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: