Lan tỏa yêu thương trong cộng đồng

20/02/2024 04:56 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 20/02/2024 | 04:56

STO - Với phương châm trao yêu thương bằng tất cả tấm lòng, các câu lạc bộ (CLB) thể thao trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã chung tay giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, qua đó lan tỏa tinh thần “lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Các thành viên CLB Sóc Trăng Runners tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng). Ảnh: XUÂN THANH

Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, CLB Sóc Trăng Runners khẩn trương chuẩn bị chương trình trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn sau khi kết thúc hành trình chạy online gây quỹ thiện nguyện. Anh Dương Văn Triều - Chủ nhiệm CLB Sóc Trăng Runners cho biết, hơn 500 thành viên CLB đã hoàn thành mục tiêu chạy đạt được 24 triệu đồng gây quỹ để thực hiện kế hoạch trao quà cho 65 hộ nghèo trên địa bàn Phường 2, Phường 4, Phường 8 của thành phố Sóc Trăng. Hơn 2 năm kể từ khi thành lập, CLB Sóc Trăng Runners không chỉ phát huy tinh thần thể thao nâng cao sức khỏe mà còn gắn kết các thành viên hướng đến các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cho nhiều cảnh đời thắt ngặt, đóng góp cho các chương trình thiện nguyện.

Trong năm 2023, CLB đã trao gần 400 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Sóc Trăng và huyện Kế Sách vào dịp lễ, Tết. Tham gia các giải chạy online đóng góp cho quỹ thiện nguyện hơn 80 triệu đồng. Không chỉ chung tay hướng đến những cảnh đời khó khăn, các thành viên của CLB còn tích cực vận động, kết nối với mạnh thường quân xây dựng hoàn thành 1 cây cầu bê tông liên ấp dài 25m ở xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên trị giá 120 triệu đồng. Năm 2024 này, CLB sẽ tiếp tục khởi công cầu bê tông thứ 2 ở xã Thạnh Phú với giá trị dự kiến 80 triệu đồng.

Hành trình lan tỏa yêu thương của CLB Quần vợt Agribank tỉnh Sóc Trăng không chỉ đến với người nghèo, công nhân và lao động khó khăn mà còn giúp các cháu bé mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó. Năm 2023, CLB đã tổ chức thi đấu thể thao gây quỹ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3). Kết thúc giải, ban tổ chức đã đến chùa Phước Lâm ở huyện Mỹ Xuyên trao 100 phần quà (trị giá mỗi phần 300.000 đồng) và 30 cây quạt điện cho 96 cụ ông, cụ bà neo đơn không nơi nương tựa được nuôi dưỡng tại chùa. Dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), CLB đã dành 135 phần quà trị giá 87 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Trường Tiểu học Phường 10, thành phố Sóc Trăng. CLB còn nhận hỗ trợ thường xuyên cho 3 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Phường 8. 15 năm kể từ khi thành lập (từ năm 2008 đến nay), CLB Quần vợt Agribank tỉnh Sóc Trăng đã trao đi hàng ngàn phần quà thiện nguyện, hỗ trợ cho nhiều mảnh đời bất hạnh. Nguồn kinh phí hỗ trợ của CLB ngoài việc tổ chức các giải thể thao, vận động các nhà tài trợ còn có sự tự nguyện đóng góp của các thành viên. CLB hiện có hơn 40 hội viên. CLB không chỉ là nơi kết nối những người yêu thích môn quần vợt cùng tập luyện thể thao để nâng cao sức khỏe mà còn phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với cộng đồng, nhất là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Nhờ hoạt động tích cực, sự nhiệt huyết của các thành viên, CLB được nhiều mạnh thường quân quan tâm, ủng hộ, có điều kiện để thực hiện và duy trì nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa.

Có thể nói, tinh thần chung tay làm công tác thiện nguyện của các CLB thể thao đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng thật đáng được trân quý. Các phần quà vận động đều được trao tận tay cho người nghèo, đã khơi dậy tinh thần tương thân nhân ái, mang lại cảm giác ấm áp, góp thêm niềm tin yêu cho cuộc sống. Tin rằng tinh thần thiện nguyện của các CLB sẽ tiếp tục được duy trì, lan tỏa trong thời gian tới.

XUÂN THANH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: