“Ngày Chủ Nhật xanh” - cùng hành động bảo vệ môi trường

26/05/2024 19:29 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Chủ Nhật, 26/05/2024 | 19:29
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Ngày 26/5, hưởng ứng Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 2, năm 2024, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng đã ra quân thực hiện bằng nhiều hình thức, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay bảo vệ môi trường.

“Ngày Chủ Nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của đoàn thanh niên với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Cùng góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên, thanh niên nói riêng và người dân nói chung, đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối đã đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường với thông điệp: "Môi trường là cuộc sống - cuộc sống là môi trường". Lực lượng đã đạp xe qua nhiều tuyến đường nội ô thành phố Sóc Trăng: từ đường Trần Hưng Đạo, đường Lê Duẩn, đường Lê Hồng Phong, đường Hai Bà Trưng, đường Lê Lợi đến hết đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Lực lượng còn đến các khu vực chợ trên địa bàn thành phố Sóc Trăng phát 100 túi vải và tờ rơi tuyên truyền về bảo vệ môi trường.

Đoàn Khối các quan và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng ra quân thực hiện Ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 2, năm 2024. Ảnh: NGỌC HẢI

Đạp xe tuyên truyền thông điệp vì môi trường, đó chỉ là một hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa không hề nhỏ, có giá trị lan tỏa đến nhiều người để cùng thay đổi nhận thức và hành động, loại bỏ những thói quen xấu, ảnh hưởng đến môi trường như vức rác không đúng nơi quy định, không hạn chế sử dụng túi nilon, mua các loại đồ uống trong chai nhựa...

Cùng ngày (chiều 26/5), Đoàn Khối thực hiện chương trình "Nhận rác - tặng cây - góp quỹ yêu thương". Hoạt động này có sự tham gia của Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi đoàn Bưu điện tỉnh và Câu lạc bộ Chia sẻ yêu thương (thuộc Chi đoàn Thanh tra tỉnh). Theo đó, các chi đoàn, câu lạc bộ mở gian hàng đổi cây sen đá nhận lấy rác thải nhựa, giấy vụn. Kết thúc, gian hàng thu được gần 300kg rác nhựa và giấy.

Dự định, các chi đoàn, câu lạc bộ sẽ bán loại rác tái chế này để gây quỹ tặng quà, học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi (1/6).

Tuổi trẻ Đoàn khối mong rằng, hoạt động này không dừng lại ở việc hưởng ứng Ngày Chủ Nhật xanh mà còn tạo nên những hành động cụ thể hằng ngày vì một môi trường xanh - sạch - đẹp.

NGỌC HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: