• Xây dựng nông thôn mới

Giám sát kết quả triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Cù Lao Dung

22/08/2023 13:55 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 22/08/2023 | 13:55
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 22/8, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Cù Lao Dung về kết quả triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện. Tham dự buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành cấp tỉnh có liên quan và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cù Lao Dung.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TẤN PHÁT

Giai đoạn 2021 - 2023, UBND huyện, các ban ngành và các địa phương trong huyện đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về 11 nội dung thành phần của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới. Kết quả đã tổ chức được 68 cuộc tuyên truyền với trên 2.700 lượt cán bộ, đảng viên và người dân tham dự, lắp 24 panô tuyên truyền, phát trên 15.200 tờ rơi.

Bên cạnh đó, huyện cũng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện 11 nội dung thành phần của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và 5 chương trình chuyên đề. Kết quả đã huy động trên 1.782 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó vốn huy động, đóng góp của người dân trên 118 tỷ đồng. Đến nay, trên địa bàn huyện có 7/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, riêng xã An Thạnh 1 đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Đối với bộ tiêu chí huyện nông thôn mới, huyện tự đánh giá thực hiện đạt 9/9 tiêu chí với 36/36 chỉ tiêu và thị trấn Cù Lao Dung đạt 52/52 chỉ tiêu của 9 tiêu chí đô thị văn minh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ một số nội dung: tiến độ thi công các công trình trên địa bàn huyện; công tác giải ngân vốn thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới…

Khảo sát công trình công viên huyện Cù Lao Dung. Ảnh: TẤN PHÁT

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hiểu đề nghị các sở, ban ngành tỉnh cần tiếp tục phối hợp, hỗ trợ huyện Cù Lao Dung trong việc nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận huyện nông thôn mới. Đồng thời, Huyện ủy cần xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ cho các phòng, ban ngành huyện và các địa phương trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong đó quan tâm chỉ đạo phát triển sản xuất, xây dựng kinh tế hợp tác nhằm nâng cao đời sống người dân, tập trung thực hiện các tiêu chí chưa đạt, chú trọng chỉnh trang đô thị, tạo cảnh quan môi trường. Đối với những đề nghị của huyện tại buổi làm việc, đoàn giám sát sẽ ghi nhận để có ý kiến đến các đơn vị có liên quan xem xét, hỗ trợ huyện.

Trước đó, đoàn đã đi khảo sát tiến độ thi công một số công trình trên địa bàn huyện, gồm: Huyện lộ 13, Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện và công viên huyện Cù Lao Dung.

TẤN PHÁT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: