• Xây dựng nông thôn mới

Xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung đạt chuẩn nông thôn mới

21/01/2022 11:55 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 21/01/2022 | 11:55

STO - Ngày 21-1, tại UBND xã Đại Ân 1, UBND huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sắc - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Ngọc Nhã - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Sắc trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) đạt chuẩn xã NTM. Ảnh: THUÝ LIỄU

Đại Ân 1 là xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, với xuất phát điểm chỉ đạt 4/19 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người rất thấp... nhưng sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Ân 1 đã về đích NTM. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Quốc Nam biểu dương thành quả của hệ thống chính trị và nhân dân xã Đại Ân 1 đạt được trong quá trình thực hiện đạt 19/19 tiêu chí NTM. Qua đó yêu cầu UBND xã Đại Ân 1 không ngừng nâng cao vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về xây dựng NTM, xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên; giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Với vai trò là một trong những cửa ngõ của huyện, xã Đại Ân 1 cần đặc biệt quan tâm công tác xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn “sáng - xanh - sạch - đẹp” và chú trọng thực hiện tốt các nội dung nâng cao chất lượng cuộc sống người dân…

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung tặng giấy khen cho 6 tập thể, 15 cá nhân xã Đại Ân 1 đã có thành tích tiêu biểu, góp phần cùng địa phương xây dựng NTM.

* Cùng ngày (21-1), các đại biểu đến tham dự khánh thành công trình đường Huyện lộ 10 trên địa bàn xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung. 

Theo đó, công trình Huyện lộ 10, xây dựng tại xã Đại Ân 1, do UBND huyện Cù Lao Dung làm chủ đầu tư, có chiều dài tuyến gần 20km, trong đó có 7 cầu và 4 cống, vận tốc 30km/giờ, trục xe 10 tấn, bề rộng mặt nhựa 3,5m, kinh phí thực hiện hơn 98 tỉ đồng, nguồn vốn ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu và ngân sách địa phương. Đây là công trình giao thông nhóm B, cấp III đồng bằng được khởi công cuối năm 2015, đến nay công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đại biểu cắt băng khánh thành công trình đường Huyện lộ 10, xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng). Ảnh: THÚY LIỄU

Theo đồng chí Lê Trọng Nguyên - Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung, việc đầu tư xây dựng công trình Huyện lộ 10 đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo đến địa phương và sự mong mỏi của người dân huyện Cù Lao Dung vì đã mang lại lợi ích hết sức thiết thực cho việc đi lại của bà con, góp phần làm giảm áp lực cho các tuyến giao thông vùng ven và tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa ngày càng tốt hơn trên địa bàn huyện. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu phát triển cơ cấu kinh tế đa ngành theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp - thủy sản của tỉnh Sóc Trăng nói chung, huyện Cù Lao Dung nói riêng. Hoàn chỉnh mạng lưới giao thông tại huyện, tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương và các vùng phụ cận...

THÚY LIỄU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: