• Xây dựng nông thôn mới

Xét công nhận xã Ngọc Đông và Tân Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

19/03/2021 09:23 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 19/03/2021 | 09:23

STO - Sáng ngày 19-3, tại UBND tỉnh, đồng chí Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới để thẩm định hồ sơ, xét công nhận xã Ngọc Đông (Mỹ Xuyên) và xã Tân Long (TX. Ngã Năm) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Theo thẩm định của các sở, ngành, xã Ngọc Đông và xã Tân Long đã đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới; đồng thời đạt 5 nhóm tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã Ngọc Đông và xã Tân Long không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới. Qua việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân, có 100% người dân trên địa bàn xã Ngọc Đông và 99,43% người dân trên địa bàn xã Tân Long hài lòng về kết quả xây dựng nông thôn mới của địa phương, đồng thuận với việc đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: HẢI HÀ

Tại cuộc họp, các đại biểu đều bày tỏ sự đồng tình, nhất trí với kết quả thẩm định của các sở, ngành đối với 2 xã cũng như kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân trên địa bàn các xã về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Kết quả, 100% thành viên hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh đã bỏ phiếu nhất trí thông qua để trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Ngọc Đông và xã Tân Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam, xã nông thôn mới không chỉ có sự nổi bật về diện mạo mà chất lượng sống của người dân phải được nâng cao; đồng thời đề nghị thời gian tới, các sở, ngành cần quan tâm thúc đẩy xây dựng nông thôn mới để đạt yêu cầu, mục tiêu đề ra.

HẢI HÀ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: