• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Tú đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

12/05/2024 04:14 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Chủ Nhật, 12/05/2024 | 04:14

STO - Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, gắn với nhiệm vụ công tác hội và phong trào thi đua ở địa phương. Từ đó, chung sức, chung lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng, phát triển quê hương.

Theo đồng chí Trương Tấn Lập - Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Tú, Hội CCB huyện hiện có trên 1.800 hội viên sinh hoạt ở 84 chi hội. Thời gian qua, Hội CCB huyện luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục và bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Từ đó, các cấp hội đã tập trung tuyên truyền, học tập, quán triệt những nội dung của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời cụ thể hóa việc làm theo Bác bằng những công trình, phần việc thiết thực, gắn với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của hội, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương và từng đối tượng cán bộ, hội viên.

Học tập và làm theo Bác, hội viên CCB huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) đã nỗ lực phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Ảnh: TẤN PHÁT

Điểm nổi bật trong học tập và làm theo Bác ở Hội CCB huyện Mỹ Tú là hội viên, cựu chiến binh huyện đã đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, cải thiện đời sống. Từ năm 2023 đến nay, các cấp hội CCB trong huyện đã huy động vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, hùn vốn xoay vòng, góp quỹ hội hỗ trợ cho trên 470 hội viên CCB vay sản xuất, kinh doanh, phát triển mô hình kinh tế hộ gia đình, tạo việc làm cho trên 660 lao động là vợ, con hội viên. Hiện nay, toàn huyện hội có 28 mô hình kinh tế có hiệu quả của hội viên CCB, trong đó có nhiều mô hình cho thu nhập cao. Riêng năm 2023, Hội CCB huyện đã hỗ trợ phát triển 2 mô hình làm kinh tế giỏi của hội viên CCB cho thu nhập trên 300 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, hội viên CCB trong huyện cũng đã quan tâm thực hiện tốt phong trào sản xuất quanh nhà, tận dụng diện tích đất, mặt nước để trồng trọt, chăn nuôi. Từ năm 2020 đến nay, thông qua phong trào sản xuất quanh nhà đã giúp hội viên CCB toàn huyện nâng cao thu nhập, tăng lợi nhuận trên 5 tỷ đồng.

Cựu chiến binh Trần Văn Dũng, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa chia sẻ: “Học tập và làm theo Bác, mỗi hội viên CCB luôn cần cù, chịu khó, nỗ lực phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Từ ý nghĩ đó, tôi đã tận dụng gần 600m2 đất trống xung quanh nhà trồng các loại rau, góp phần cải thiện bữa ăn gia đình và tăng thu nhập cho gia đình từ 200 - 300 nghìn đồng/ngày”.

Các cấp hội CCB huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) gắn việc học tập và làm theo Bác với phong trào xây dựng nông thôn mới. Ảnh: TẤN PHÁT

Cán bộ, hội viên CCB huyện Mỹ Tú không chỉ gương mẫu trong tham gia phát triển kinh tế mà còn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Từ năm 2023 đến nay, có trên 830 cán bộ, hội viên CCB đã đóng góp trên 2.200 ngày công lao động tham gia dọn dẹp, phát quang, trồng hoa trên các tuyến lộ giao thông nông thôn với tổng chiều dài trên 200km, sửa chữa, xây mới 18 cây cầu và 1,3km lộ nông thôn, vận động kinh phí lắp 210 đèn chiếu sáng các tuyến lộ nông thôn.

Đồng chí Phạm Minh Phu - Chi hội trưởng Chi hội CCB ấp Phước An, xã Mỹ Thuận cho biết: “Xác định học tập và làm theo Bác phải bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tôi đã vận động hội viên CCB trong ấp hiến trên 3.000m2 đất làm đường giao thông nông thôn, đóng góp trên 10 triệu đồng nâng cấp 2 cây cầu nông thôn. Chi hội phối hợp cùng với Chi bộ ấp vận động xây dựng trụ cột cờ trên tuyến đường dài 2,5km. Từ đó góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương”.

Những kết quả đạt được trong việc học tập và làm theo Bác thời gian qua của các cấp hội CCB huyện Mỹ Tú đã khích lệ, động viên cán bộ, hội viên CCB trong huyện hăng hái tham gia các phong trào, hoạt động do hội CCB các cấp và địa phương phát động, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội CCB huyện. Trong thời gian tới, Hội CCB huyện Mỹ Tú sẽ tiếp tục đưa việc học tập và làm theo Bác lan tỏa sâu rộng đến từng hội viên CCB, qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

TẤN PHÁT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: