• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tuổi trẻ Sóc Trăng thi đua học tập và làm theo Bác

04/05/2024 04:18 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 04/05/2024 | 04:18

STO - Với những việc làm cụ thể, sáng tạo trong triển khai thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, tuổi trẻ Sóc Trăng đã và đang ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các mô hình, phần việc làm theo Bác mang ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ toàn tỉnh đã và đang góp phần lan tỏa mạnh mẽ việc học tập và làm theo Bác trong cộng đồng, xã hội.

Đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo Bác

Theo đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Bí thư Tỉnh đoàn, các cấp bộ đoàn đã nêu cao vai trò, trách nhiệm, thể hiện tính tiên phong của Đoàn, chủ động, sáng tạo trong tuyên truyền, triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa nội dung học tập vào các tiêu chí cụ thể gắn với thực hiện chương trình công tác năm của đơn vị. Đồng thời, phát huy hiệu quả của các trang mạng xã hội trong công tác tuyên truyền, qua đó góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều gương đoàn viên, thanh niên điển hình tiên tiến. Ảnh: TẤN PHÁT

Để việc học tập và làm theo Bác lan tỏa sâu rộng, trở thành việc làm thường xuyên, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã tập trung tuyên truyền, học tập, quán triệt nội dung các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hằng năm đến cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên thông qua các buổi sinh hoạt chính trị, nói chuyện chuyên đề, các cuộc họp chi đoàn, chi hội… Trong năm 2023, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã tổ chức triển khai học tập, quán triệt nội dung các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho 2.430 cán bộ đoàn, 32.989 đoàn viên. Ngoài ra, tổ chức 422 cuộc tuyên truyền nội dung các chuyên đề với hơn 74.880 đoàn viên, thanh niên tham gia và tiếp cận thông tin.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn cũng đã xây dựng chuyên mục Theo dấu chân Bác và Tin tốt - Câu chuyện đẹp trên trang thông tin điện tử và fanpage Tỉnh đoàn Sóc Trăng nhằm đăng tải, chia sẻ các bài viết về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giới thiệu các gương điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, các cấp bộ đoàn trong tỉnh cũng thường xuyên tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các trang mạng xã hội của đơn vị. Kết quả đã có trên 2.000 bài viết tuyên truyền được đăng tải trên các trang mạng xã hội của các đơn vị.

Theo đồng chí Nguyễn Trần Anh Duy - Bí thư Thành đoàn Sóc Trăng, Đoàn bộ thành phố đã tập trung tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên fanpage Thành đoàn Sóc Trăng. Trong năm 2023 đã đăng tải trên 40 mẩu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Bác. Đồng thời chỉ đạo các đoàn cơ sở trực thuộc thành lập 14 trang fanpage, xây dựng các nhóm zalo chi đoàn, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi về các giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Nhiều công trình, phần việc thanh niên làm theo Bác được các cấp bộ đoàn trong tỉnh triển khai thực hiện. Ảnh: TẤN PHÁT

Nhiều mô hình thiết thực làm theo Bác

Các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã gắn việc học tập và làm theo Bác trong thực hiện các phong trào hành động của Đoàn, qua đó đã thể hiện rõ nét vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ. Trong quý I năm 2024, tuổi trẻ toàn tỉnh đã thực hiện 240 công trình, phần việc thanh niên với kinh phí trên 6 tỷ đồng, tặng 3.181 phần quà cho gia đình chính sách, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn đã xây dựng và duy trì nhiều mô hình với cách làm sáng tạo, hiệu quả như: Thiện nguyện thông qua mạng xã hội của Huyện đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện - Câu lạc bộ Kết nối trái tim huyện Thạnh Trị; Không gian số văn hóa Hồ Chí Minh của Thành đoàn Sóc Trăng; Em nuôi của Đoàn của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Tuổi trẻ Trần Đề thực hành tiết kiệm của Huyện đoàn Trần Đề….

Đồng chí Khưu Nhật Khánh - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kết nối trái tim cho biết: “Câu lạc bộ có 18 thành viên là các thanh niên tình nguyện trong và ngoài huyện. Các thành viên sẽ nắm thông tin, khảo sát những hoàn cảnh khó khăn từ hệ thống thông tin của Đoàn và vận động hỗ trợ thông qua mạng xã hội Facebook. Từ năm 2019 đến nay, câu lạc bộ đã vận động trên 500 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện”.

Hay như mô hình Em nuôi của Đoàn của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã đồng hành, hỗ trợ 50 trẻ em và học sinh có hoàn cảnh khó trên địa bàn tỉnh trong năm học 2022 - 2023 với tổng kinh phí thực hiện mô hình gần 250 triệu đồng. Trong năm học 2023 - 2024, mô hình tiếp tục duy trì hỗ trợ học bổng hằng tháng cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với kinh phí thực hiện trong quý I năm 2024 trên 55 triệu đồng.

Trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn trong tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng các chuyên đề học tập cụ thể cho từng đối tượng. Đồng thời, tiếp tục duy trì những mô hình có hiệu quả, xây dựng những mô hình mới có tính lan tỏa sâu rộng và kịp thời động viên, khích lệ những điển hình tập thể, cá nhân tiên tiến, những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả.

TẤN PHÁT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: