• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh:

Tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo gương Bác

16/05/2024 14:46 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 16/05/2024 | 14:46
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 16/5, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ Đền thờ Bác Hồ, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng), báo công dâng Bác và tuyên dương những tập thể, cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”.

Đến dự có các đồng chí: Đại tá Lê Văn Anh - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo Huyện đoàn Cù Lao Dung. Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hoàng Thị Ngọc Anh chủ trì buổi lễ.

Đại biểu và cán bộ, đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã đến thắp hương và bày tỏ lòng thành kính đối với lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam - Người đã hiến dâng trọn cuộc đời cho độc lập của Tổ quốc, tự do, hạnh phúc của nhân dân. Tiếp đó, 13 tập thể, 44 cá nhân có thành tích tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng. Đây là những điển hình có đóng góp tích cực tại cơ quan, đơn vị, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, vận dụng linh hoạt việc học tập và làm theo gương Bác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hoàng Thị Ngọc Anh trao giấy khen cho 13 tập thể. Ảnh: NGỌC HẢI

* Sáng cùng ngày, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Đồn Biên phòng An Thạnh Ba, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Chi cục Kiểm lâm, Huyện đoàn Cù Lao Dung tổ chức Lễ Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2024).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Anh cho rằng, hoạt động này thể hiện ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng phát động toàn thể lực lượng cùng tham gia trồng cây gây rừng, mang đến lợi ích thiết thực bảo vệ môi trường, chống thiên tai, xói mòn, sạt lở.

Đại tá Lê Văn Anh - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng trao học bổng cho các em học sinh. Ảnh: NGỌC HẢI

Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 20 phần quà gồm tập, dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao 17 suất học bổng, trong đó có 10 suất (300.000 đồng/suất) cho con cán bộ công tác tại Đồn Biên phòng An Thạnh Ba có thành tích học tập tốt và 7 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “Nâng bước em tới trường”. Các đơn vị còn kết hợp tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo, biên giới đến các em học sinh, người dân.

Sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã trồng 1.000 cây xanh trong khuôn viên Trạm kiểm soát Biên phòng Định An và Đồn Biên phòng An Thạnh Ba.

Các hoạt động này nhằm chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu dương những bông hoa trong vườn Bác, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo để các cơ sở đoàn, đoàn viên, thanh niên Đoàn Khối cùng học tập, thực hiện tốt nhiệm vụ.

NGỌC HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: