• Giáo dục nghề nghiệp

Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng:

Nhiều học sinh, sinh viên dân tộc Khmer có thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện

11/04/2024 18:06 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 11/04/2024 | 18:06
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 11/4, tại Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng đã diễn ra buổi Họp mặt mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024. Tham dự có đồng chí Đặng Thanh Quang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Sóc Trăng; đại diện lãnh đạo các ban ngành và các trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh. Phía Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng có ông Nguyễn Việt Mười - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, các phòng, khoa, viên chức và học sinh, sinh viên dân tộc Khmer đang học tập tại trường.

Trong không khí hân hoan đón mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, các đại biểu đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do học sinh, sinh viên nhà trường biểu diễn. Đồng thời, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đọc Thư mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024 của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng. Các đại biểu còn được nghe đánh giá một số hoạt động nổi bật trong hoạt động dạy và học nghề tại Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của đồng bào Khmer, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên dân tộc Khmer đang công tác, học tập tại trường.

Các tiết mục văn nghệ do học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng biểu diễn tại buổi Họp mặt mừng tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024. Ảnh: XUÂN HƯƠNG

Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng hiện có 640 học sinh, sinh viên dân tộc Khmer trong tổng số trên 1.700 học sinh, sinh viên toàn trường. Các em học tập tại Khoa Khoa học cơ bản, Khoa Nông nghiệp Thủy sản, Khoa Cơ khí, Khoa Điện - Điện tử. Những năm qua, trường luôn xác định công tác đào tạo nghề cho học sinh, sinh viên dân tộc Khmer là nhiệm vụ quan trọng để đào tạo nguồn nhân lực có thể lực, kiến thức, kỹ năng, thái độ và nhân cách nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu lao động và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Do đó, các em cũng đã xác định mục tiêu, động cơ, phương pháp học tập, nhiều học sinh, sinh viên có thành tích tiêu biểu trong học tập và rèn luyện.

Kết quả xếp loại học lực học kỳ I năm 2023 - 2024 có 12,5% học sinh, sinh viên loại xuất sắc, 23,0% loại giỏi. Trong năm học, trường có 101 học sinh, sinh viên dân tộc Khmer được khen thưởng vì đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Trường lập thủ tục đề nghị xét chọn và tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu toàn quốc đối với 1 sinh viên dân tộc Khmer...

XUÂN HƯƠNG

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: