• Giáo dục nghề nghiệp

Thêm cơ hội cho người lao động huyện Mỹ Xuyên tìm được việc làm

23/05/2024 10:38 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 23/05/2024 | 10:38
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Mỹ Xuyên, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Mỹ Xuyên tổ chức phiên giao dịch việc làm vào sáng ngày 23/5. Hoạt động này thực hiện Tiểu dự án 3, thuộc Dự án 4, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Đến dự phiên giao dịch việc làm có các đồng chí: Đặng Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên; Nguyễn Minh Trí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mỹ Xuyên, Trưởng Ban Chỉ đạo Phiên giao dịch việc làm huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện. Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện chủ trì phiên giao dịch.

Quang cảnh phiên giao dịch việc làm tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng). Ảnh: NGỌC HẢI

Trong phiên giao dịch có sự tham gia của 6 công ty đến thông tin về các yêu cầu tuyển dụng, mức lương, các chế độ, chính sách của công ty, số lượng cần tuyển, tư vấn về các điều kiện, thủ tục làm việc ở nước ngoài. Tiếp đó, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các công ty cũng trả lời những thắc mắc liên quan đến việc làm, lao động ở nước ngoài và các chế độ, chính sách hỗ trợ cho lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách.

Phiên giao dịch đã tạo cơ hội cho người lao động gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong nước và tuyển dụng làm việc ở nước ngoài - du học nghề ở nước ngoài để người lao động lựa chọn những công việc và nghề nghiệp phù hợp với khả năng, nhu cầu và nguyện vọng của mình, góp phần phát triển kinh tế gia đình, giảm tỷ lệ thất nghiệp và giảm nghèo bền vững.

Theo kế hoạch, chiều ngày 23 và ngày 24/5, phiên giao dịch việc làm sẽ được tiếp tục tổ chức tại 3 xã: Ngọc Tố, Thạnh Phú, Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên.

NGỌC HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: