• EVN SPC - PC SOC TRANG

“Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và kết quả hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024”

23/03/2024 12:44 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 23/03/2024 | 12:44
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Ngày 23/3, Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức đoàn diễu hành hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Công ty Điện lực Sóc Trăng hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024. ẢNH: PHƯƠNG ANH

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF - World Wildlife Fund) phát động hằng năm. Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam cho đến nay đã thu hút hàng triệu người tại 63 tỉnh, thành phố cùng hưởng ứng. Tháng 3 hằng năm đã trở thành tháng cao điểm để giới trẻ và cộng đồng thể hiện hành động chung tay tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu. Trong các năm qua, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã thực hiện nhiều hoạt động kêu gọi hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất như: diễu hành hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, thực hiện tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng rôn, dán poster, triển khai các văn bản vận động các ngành, các cấp, các tổ chức hội, đoàn thể tham gia…

Giờ Trái đất nhằm khuyến khích cộng đồng toàn cầu liên kết với nhau để chia sẻ những cơ hội và thách thức của việc tạo ra một thế giới phát triển bền vững. Chiến dịch Giờ Trái đất góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện năng, giảm thiểu phát thải khí thải CO2, giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu. Sự kiện Giờ Trái đất diễn ra vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm. Để góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới, Ngành điện kêu gọi các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng cùng hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng việc “Tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 thứ Bảy, ngày 23/3/2024”. Việc tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất đã góp một phần bảo vệ môi trường xanh.

Theo đó, đoàn đã diễu hành qua một số tuyến đường trong buổi sáng ngày 23/3/2024, điểm xuất phát tại Công ty Điện lực Sóc Trăng diễu hành qua các tuyến đường: Lê Hồng Phong - Trần Hưng Đạo - Hai Bà Trưng - Lê Lợi - Xô Viết Nghệ Tĩnh  - Nguyễn Trung Trực - Phú Lợi - Trần Hưng Đạo và quay lại Công ty Điện lực Sóc Trăng. Sau đó, trong buổi tối cùng ngày, trên các tuyến đường sẽ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút thứ Bảy, ngày 23/3/2024.

Thông qua các hoạt động, Công ty Điện lực Sóc Trăng mong muốn kêu gọi mọi người dân cùng chung tay hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường, đây cũng là thời điểm thích hợp để tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện với nhân dân. Tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất chính là việc thể hiện trách nhiệm và cam kết bảo vệ môi trường toàn cầu, tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng cho hiện tại và tương lai.

QUANG BÌNH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: