• Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tuyên dương 16 tập thể và 32 cá nhân có thành tích tiêu biểu, điển hình trong việc học tập và làm theo Bác

17/05/2023 12:58 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 17/05/2023 | 12:58
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 17/5, tại Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành tỉnh; thường trực thành ủy, thị ủy, huyện ủy và ban tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: CHÍ BẢO

Trong 3 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW và chuyên đề hàng năm gắn với kế hoạch, chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, cùng với các nghị quyết, kết luận về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, các quy định về trách nhiệm nêu gương. Công tác quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề toàn khóa được quan tâm thực hiện tốt, tạo sự thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu chuyên đề năm 2022, 2023 của tỉnh. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhất là đối với người đứng đầu về học tập và làm theo Bác thông qua thực hiện nhiệm vụ được giao và các hoạt động hàng năm của mỗi cá nhân.

Các tổ chức đảng, các cấp, các ngành đã làm tốt công tác biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong 3 năm qua, các tổ chức đảng, các ngành, các cấp đã biểu dương, khen thưởng 691 tập thể, 1.780 cá nhân có những mô hình hay, việc làm ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng và có những cá nhân được điển hình toàn quốc.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể. Ảnh: CHÍ BẢO

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe nhiều ý kiến tham luận như: xác định và triển khai nội dung trọng tâm, đột phá trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hàng năm của Đảng bộ thành phố Sóc Trăng; vai trò của cấp ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hàng năm gắn với các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên trong thời gian qua…

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Sóc Trăng trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân. Ảnh: CHÍ BẢO

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của các tập thể, cá nhân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, mặc dù kết quả đạt được rất đáng tự hào, trân trọng, nhưng việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW vẫn còn một số hạn chế. Trong thời gian tới, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành hành động tự giác, thường xuyên của cán bộ, đảng viên và nhân dân, yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW. Chú trọng nghiên cứu, xây dựng những mô hình hay, cách làm hiệu quả; đẩy mạnh việc phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tuyên truyền, nhân rộng các tấm gương, điển hình trong học tập và làm theo Bác, tạo sự lan tỏa trong toàn tỉnh. Đề cao việc phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII và chuyên đề hàng năm của tỉnh.

Dịp này, 16 tập thể và 32 cá nhân có thành tích tiêu biểu, điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2021 - 2023 nhận bằng khen UBND tỉnh.

CHÍ BẢO

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: