• Hoa nở bốn mùa

Người cán bộ hội tâm huyết với phong trào chữ thập đỏ

03/07/2022 03:47 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Chủ Nhật, 03/07/2022 | 03:47

STO - Hơn 26 năm qua, với chức trách và nhiệm vụ của người cán bộ làm công tác nhân đạo, ông Đỗ Văn Quân - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) đã dành nhiều thời gian và tâm huyết của mình thực hiện các hoạt động nhân đạo thiết thực tại địa phương, góp phần đưa phong trào, hoạt động của Huyện hội trở thành đơn vị xuất sắc nhiều năm liền.

Ông Đỗ Văn Quân - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng). Ảnh: H.NHƯ

Nhận nhiệm vụ là Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Cù Lao Dung từ năm 1996, đến năm 2004, ông là Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho đến nay. Xác định vai trò, trách nhiệm của người cán bộ hội CTĐ, ông Quân luôn tâm niệm: “Người làm công tác nhân đạo cần phải có tâm, biết đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn và khả năng vận động quần chúng linh hoạt để thuyết phục các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân đồng hành với mình trong hành trình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế”.

Để nâng cao chất lượng phong trào của hội, hàng năm, ông Quân cùng với Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện định hướng, xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình địa phương và tổ chức triển khai một cách hiệu quả. Ngoài việc chú trọng củng cố, xây dựng tổ chức hội, triển khai các mô hình, chương trình hoạt động của Trung ương Hội, của Tỉnh hội, bản thân ông Quân và Ban Chấp hành Huyện hội luôn sâu sát với cơ sở, nắm bắt hoàn cảnh cụ thể của từng đối tượng khó khăn để từ đó tìm hình thức trợ giúp phù hợp.

Mấy mươi năm gắn bó với công tác hội, ở cương vị được giao, ông Quân luôn đem hết sự nhiệt huyết của mình cho công tác nhân đạo và phong trào CTĐ ở địa phương. Với kinh nghiệm nhiều năm, ông đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CTĐ; phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn để triển khai công tác hội và phong trào CTĐ ngày càng có hiệu quả tại địa phương. Từ đó, các hoạt động xã hội nhân đạo, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân tích cực tham gia cũng như nhiệt tình với các phong trào do Hội CTĐ phát động, làm khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng và góp phần giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Cụ thể như cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, ông cùng với các cơ sở hội đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân trợ giúp thường xuyên cho 45 địa chỉ nhân đạo; nhân các hoạt động trong Tháng Nhân đạo hay Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật, các cấp hội đã giúp đỡ và tặng quà cho hàng ngàn lượt người có hoàn cảnh khó khăn...

Bên cạnh đó, trong vai trò Chủ tịch Hội, ông Quân đặc biệt quan tâm củng cố đội ngũ cán bộ hội và công tác xây dựng tổ chức hội hoạt động ngày càng thiết thực và có hiệu quả. Hiện toàn hội có 104 chi, tổ hội, với hơn 1.500 hội viên đang sinh hoạt. Không chỉ biết đến là người cán bộ hội hết lòng với công tác xã hội nhân đạo, ông Quân còn thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, từ đó chỉ tiêu hiến máu đều đạt và vượt kế hoạch của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao, riêng bản thân ông cũng đã tham gia hiến máu tình nguyện được 5 lần. Được biết trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, ông còn cùng các ban ngành, đoàn thể xông pha vào các đợt tình nguyện để phụ giúp công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Với tinh thần sẻ chia, nhiệt tình, năng nổ trong công tác hội và nhiều công tác thiện nguyện khác, ông Quân được mọi người xung quanh yêu mến và kính trọng. Không thể kể hết những gì mà ông Đỗ Văn Quân đã đóng góp cho công tác hội CTĐ trong 26 năm qua, chỉ biết rằng vai trò của người đứng đầu được phát huy hiệu quả, nhờ có sự khích lệ, động viên và đồng hành của ông cùng cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ đã góp phần đưa phong trào hội từng bước phát triển, kết quả năm sau cao hơn năm trước. Tập thể Hội CTĐ huyện và cá nhân ông đã được tặng rất nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp từ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Tỉnh hội, UBND tỉnh, UBND huyện về công tác CTĐ. Đó là nguồn động viên và sự ghi nhận của chính quyền địa phương, hội CTĐ các cấp đối với người cán bộ hội hết lòng vì hoạt động nhân đạo như ông.

H.NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Quí Đức - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: