• Thị xã Vĩnh Châu

Khảo sát, đánh giá tác động môi trường của 2 dự án nhà máy điện gió Lạc Hòa 2 và Hòa Đông 2

22/04/2021 17:13 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 22/04/2021 | 17:13

STO - Chiều ngày 22-4, tại xã Hòa Đông (TX. Vĩnh Châu), đồng chí Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh có buổi khảo sát thực tế để đánh giá tác động môi trường của 2 dự án nhà máy điện gió Lạc Hòa 2 và Hòa Đông 2.

Theo báo cáo của đơn vị chủ đầu tư, Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Đông 2 có tổng công suất 72MW, với 22 trụ tuabin, được xây dựng tại xã Hòa Đông và phường Khánh Hòa. Dự án Nhà máy Điện gió Lạc Hòa 2 có tổng công suất 130MW với 40 trụ tuabin, được xây dựng tại xã Lạc Hòa và xã Vĩnh Hải (TX. Vĩnh Châu), do Công ty TNHH Nhà máy Điện gió Lạc Hòa 2 và Hòa Đông 2 làm chủ đầu tư.

Đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa dự án. Ảnh: QUANG BÌNH

Mục tiêu của dự án là sử dụng năng lượng sạch để sản xuất điện, giảm thiểu các yếu tố gây ô nhiễm môi trường. Dự báo trong quá trình xây dựng dự án sẽ phát sinh chất thải rắn sinh hoạt, bùn thải từ quá trình thi công, nước thải sinh hoạt, nước bơm ra từ thi công trụ tuabin và các chất thải khác... Để khắc phục, chủ đầu tư đã đề ra các biện pháp xử lý nhằm tránh gây ô nhiễm môi trường và những tác động khác.

Theo các thành viên hội đồng đánh giá, đơn vị tư vấn dự án cần tính toán lại quy mô của thiết bị phục vụ thi công, xem xét bổ sung những tác động môi trường đối với người dân đang sinh sống tại địa phương và những tác động về tình hình sản xuất, chăn nuôi thủy sản của những hộ dân xung quanh dự án; đồng thời đề ra giải pháp giảm thiểu bụi trong quá trình vận chuyển vật liệu thi công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam đề nghị chủ đầu tư và đơn vị tư vấn cần tiếp thu ý kiến đóng góp của thành viên hội đồng và có báo cáo đến UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

QUANG BÌNH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: