• Xây dựng Đảng

Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 42 ủy viên Trung ương Đảng khoá XIII

25/09/2023 13:36 GMT +7
  • Nguồn: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
  • Thứ Hai, 25/09/2023 | 13:36

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai mong muốn mỗi một ủy viên Trung ương Đảng, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng phải tập trung cao độ, nỗ lực nhiều hơn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, đóng góp xứng đáng cho sự vững mạnh toàn diện của Đảng.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu khai giảng lớp học.

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với ủy viên Trung ương Đảng khoá XIII (lớp thứ ba). Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo.

Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nêu rõ: Việc bồi dưỡng, cập nhật kiến thức là yêu cầu đặt ra trong nhiệm kỳ đối với mỗi ủy viên Trung ương Đảng. Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII đến nay, tình hình thế giới và trong nước tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường, một số diễn biến vượt qua dự báo. Để góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong tình hình mới, Đảng đặt yêu cầu rất cao đối với công tác cán bộ, đặc biệt là cán bộ cấp chiến lược, trong đó có vấn đề đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật thông tin, kiến thức, nâng cao năng lực. Ban Bí thư yêu cầu phải tiếp tục đổi mới chương trình bồi dưỡng, cập nhật kiến thức theo hướng thiết thực, hiệu quả sát với thực tiễn, gắn với xây dựng tư duy tầm nhìn chiến lược và giao cho Ban Tổ chức Trung ương, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp, chuẩn bị.

“Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức là dịp để chúng ta nhìn lại tổng quát kết quả nửa nhiệm kỳ qua kèm theo các phụ lục của các cơ quan để các đồng chí có dịp đọc và nhìn lại; tăng cường thêm nhận thức, hiểu được thuận lợi, điểm mạnh cũng như hạn chế, điểm yếu trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, trong đó, có Nghị quyết Đại hội Đảng của các đảng bộ và Nghị quyết Đại hội XIII gắn với trách nhiệm của từng đồng chí đối với nhiệm vụ được giao. Do vậy, Ban Bí thư mong muốn, các đồng chí nêu cao trách nhiệm xây dựng tinh thần, thái độ nghiêm túc trong tham gia chương trình”, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương nói.

Quang cảnh lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với Ủy viên Trung ương Đảng khoá XIII (lớp thứ ba)

Đồng chí Trương Thị Mai cũng cho rằng, quá trình phát triển đất nước, hội nhập ngày càng sâu rộng đang đòi hỏi năng lực lãnh đạo cầm quyền của Đảng, để Đảng thực sự là hình ảnh tiêu biểu cho đạo đức, trí tuệ và văn minh. Mỗi một ủy viên Trung ương Đảng, người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng phải tập trung cao độ, nỗ lực nhiều hơn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, không dao động, không lùi bước trước khó khăn, thử thách, đóng góp xứng đáng cho sự vững mạnh toàn diện của Đảng. Đồng chí mong muốn các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng học tập nghiêm túc, tích cực trao đổi, thảo luận đóng góp ý kiến, tận dụng tốt nhất thời gian học tập để nghiên cứu, trao đổi, để lớp bồi dưỡng, học tập thực sự hữu ích.

Chương trình của lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức có nội dung chủ yếu gồm 9 chuyên đề bao quát toàn diện các vấn đề quan trọng liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng gắn với Nghị quyết Đại hội XIII, các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030, 2045. Báo cáo viên là các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế.

Minh Châu/www.dangcongsan.vn

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: